1. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan xuất hiện từ rất lâu nhưng người ta vẫn chưa tìm hiểu nguồn gốc thực sự của loại đậu này như thế nào.

Đậu Hà Lan là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn gia đình, thường dùng làm rau ăn hoặc lấy hạt để chế biến thực phẩm đóng gói. Loại rau này giàu Protein một cách đáng kinh ngạc, cứ 100g đậu Hà Lan thì có khoảng 5g Protein. Nó cũng  giàu vitamin A, vitamin K, vitamin C và chứa nhiều chất xơ. 

2. Măng tây

Măng tây là loại cây thảo có thân mọc ngầm dưới đất, tên khoa học là Asparagus officinalis, có nguồn gốc từ Âu Châu, Bắc Phi và Tây Á. Ngày nay, măng tây được trồng nhiều nơi ở những khu vực quốc gia khác nhau và được sử dụng như một loại rau với hơn 300 loài khác nhau.

Măng tây là một loại rau rất phổ biến với hàm lượng dinh dưỡng cao. 100 gram măng tây chứa 2,2 gram Protein, tức là chiếm 27% lượng calo trong măng tây.

 

Loại thực phẩm này được khuyến khích bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ vì lượng protein dồi dào mà còn rất tốt cho thị lực, lợi tiểu, giúp tế bào phát triển và làn da luôn khỏe mạnh. 

3. Nấm 

Có rất nhiều cách để nấm trở thành một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng hàng đầu trên toàn thế giới. Hiện người ta đã thống kê có tất cả hơn 14.000 loại nấm tuy nhiên chỉ có khoảng một nửa trong số đó có thể được dùng làm thực phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống.

Hàm lượng protein trong nấm gấp khoảng 3 - 6 lần rau quả thông thường. Hơn nữa, nấm còn  chứa tới 18 loại axit amin, là nguồn gốc để xây dựng cơ bắp và tế bào.

 

Ngoài ra, nấm cũng chứa rất ít calo, giảm mỡ tích tụ trong cơ thể nên vô cùng hữu dụng với công cuộc giảm cân. Đồng thời, nấm còn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, làm chậm lão hóa, làm đẹp da và tóc hiệu quả.