Ngày tết lạnh giá, được nhâm nhi nồi lẩu cá khoai - Vừa ngọt thịt vừa tươi - Húp miếng lẩu 'phê ngất ngây'!
LẨU CÁ KHOAI (CÁ CHÁO)
Nguyên liệu:
- 1kg cá khoai
- 200gr hành lá
- 4 trái cà chua
- 200gr thì là
- 1/2 hộp me nhỏ
- Bún tươi
- Sa tế cay
- Nước dùng
- Hành, tỏi, ớt
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt
- Rau nhúng lẩu mồng tơi, rau muống, bắp chuối bào,.....
Cách làm:
- Cá khoai rửa sạch, thía lát vừa ăn
- Băm nhuyễn hành tỏi, ớt đập dập.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dâu ăn, tiếp theo cho hết hành. tỏi vào phi vàng.
- Sau khi hành tỏi vàng, vớt ra cho chén riêng.
- Cho cà chua vào xào cho ra màu đẹp, thêm 1 hủ sa tế vào xào qua cho ra màu. Khi cà chua mềm thì cho nước dừa/ nước hầm xương vào.
- Thêm khoảng 1-1,5lit nước lạnh. Tiếp tục đun sôi và cho hết nữa vắt me vào, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, chút nứớc mắm. Nêm lại lần nữa cho vừa khẩu vị gia đình
- Cho nước lẩu ra nồi, thêm hành lá và thì là, hành tỏi phi vàng vào.
- Cá khoai rất nhanh chính nên khi nước sôi cho cá vào 2,3 phút vớt ra là được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Thùy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...