Ngày tết lạnh giá, được nhâm nhi nồi lẩu cá khoai - Vừa ngọt thịt vừa tươi - Húp miếng lẩu 'phê ngất ngây'!
LẨU CÁ KHOAI (CÁ CHÁO)
Nguyên liệu:
- 1kg cá khoai
- 200gr hành lá
- 4 trái cà chua
- 200gr thì là
- 1/2 hộp me nhỏ
- Bún tươi
- Sa tế cay
- Nước dùng
- Hành, tỏi, ớt
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt
- Rau nhúng lẩu mồng tơi, rau muống, bắp chuối bào,.....
Cách làm:
- Cá khoai rửa sạch, thía lát vừa ăn
- Băm nhuyễn hành tỏi, ớt đập dập.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dâu ăn, tiếp theo cho hết hành. tỏi vào phi vàng.
- Sau khi hành tỏi vàng, vớt ra cho chén riêng.
- Cho cà chua vào xào cho ra màu đẹp, thêm 1 hủ sa tế vào xào qua cho ra màu. Khi cà chua mềm thì cho nước dừa/ nước hầm xương vào.
- Thêm khoảng 1-1,5lit nước lạnh. Tiếp tục đun sôi và cho hết nữa vắt me vào, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, chút nứớc mắm. Nêm lại lần nữa cho vừa khẩu vị gia đình
- Cho nước lẩu ra nồi, thêm hành lá và thì là, hành tỏi phi vàng vào.
- Cá khoai rất nhanh chính nên khi nước sôi cho cá vào 2,3 phút vớt ra là được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Thùy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...