Phụ Nữ Sức Khỏe

Ấm bụng bát cháo trai ngày lạnh!

Làm bát cháo trai đậm đà.

CHÁO TRAI

Nguyên liệu:
  • Trai
  • Gạo tẻ, quẩy
  • Gia vị: hạt tiêu, ớt bột, hành khô, hành tươi, rau răm
Cách làm:
- Trai rửa sạch, cho vào luộc. Trai há miệng thì vớt ra luôn
- Gạo tẻ ngâm vài tiếng cùng nước cho nở rồi đem xay
- Hành, rau răm rửa sạch, thái nhỏ
- Bóc bỏ phân trai, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, ướp cùng nước mắm, gia vị.
- Phi thơm hành rồi cho trai vào xào, đảo qua lại cho trai ngấm gia vị. 
- Cho gạo đã xay, nước luộc trai vào nồi, bắc lên bếp rồi bắt đầu khuấy cháo. Lúc mới đun nên khuấy liên tục, Khi thấy cháo bắt đầu sánh và sôi lục bục thì đậy vung lại đun nhỏ lửa tầm 15-20 phút là cháo chín.
- Cho thịt trai đã xào vào cháo, khuấy đều, nêm gia vị theo khẩu vị
- Cho hành, răm thái nhỏ, múc cháo nóng thêm quẩy cắt nhỏ rồi rắc tiêu, ớt bột nữa là có bát cháo trai ngon miệng rồi
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Phương Ruby Cherry

 

Meymey (t/h)

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

10 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

14 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

14 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

14 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

14 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

14 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

14 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

14 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình