Nguyên liệu vỏ bánh:
  • 150 gr bột mì số 13
  • 50 gr bột mì 8
  • 10 gr sữa bột
  • 95ml sữa tươi không đường
  • 20 gr bơ lạt Anchor
  • 2 gr muối
  • 20 gr đường
  • 25 gr trứng đánh tan
  • 3 gr men nở
Nguyên liệu sốt:
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 30 gr mayonnaise
  • 90 gr dầu ăn
  • 10 gr đường
Topping
- Chà bông nhà làm
- Cà rốt - hành lá thái nhỏ - mè trắng
 
 
Cách làm bánh:
- Cho lần lượt bột + men + đường + sữa bột + muối + trứng + sữa vào máy nhồi và nhồi 10 phút. Sau đó thêm bơ vào nhồi thêm 10 phút nữa.
- Bột nhồi xong lấy ra thoa một lớp dầu ăn vào cho vào chén đậy kín và bỏ ngăn mát 3 tiếng.
- Hết thời gian cho bột ra tấm silicon và cán bột thành hình chữ nhật theo khuôn 
- Lót giấy nến và quét lớp dầu mỏng.
- Dùng nĩa đâm lỗ nhỏ liti bề mặt bánh.
- Cho bánh vào lò đặt một chén nước ấm bên cạnh ủ đến khi bột nở cao 2/3 khuôn.
- Đánh 1 lòng đỏ với sữa và quét mặt bánh. Rắc cà rốt và hành lá thái nhỏ và mè trắng lên mặt bánh.
- Bật lò nướng 210° trước khi nướng 10 phút. Cho bánh vào nướng bánh 20 phút đến khi thấy mặt bánh vàng theo ý muốn. 
 
Cách làm sốt dầu trứng:
- Cho lòng đỏ, đường, mayonaise vào một cái tô lớn rồi đặt lên một nồi nước nóng. Dùng máy đánh trứng đánh ở mức trên trung bình. Cho đến khi hỗn hợp hoà quyện, đường tan hết và chuyển màu vàng nhạt thì nhấc chén ra khỏi nồi nước.
- Sau đó cho từ từ dầu ăn vào, mỗi lần một muỗng cà phê dầu ănìm . Khi nào trứng quyện với dầu mới được thêm dầu. Đánh đến khi cho hết dầu.
- Sau khi bánh nguội thì phết sốt và thêm chà bông phủ lên mặt.
 
Thưởng thức:
 
Chúc mọi người làm thành công!
  
Nguồn: Fb Nguyễn Thị Thùy Linh