Nếu mê bánh mì chà bông sốt dầu trứng, từ nay thì đã có thể làm ngon như ngoài tiệm rồi
Nguyên liệu vỏ bánh:
- 150 gr bột mì số 13
- 50 gr bột mì 8
- 10 gr sữa bột
- 95ml sữa tươi không đường
- 20 gr bơ lạt Anchor
- 2 gr muối
- 20 gr đường
- 25 gr trứng đánh tan
- 3 gr men nở
Nguyên liệu sốt:
- 1 lòng đỏ trứng
- 30 gr mayonnaise
- 90 gr dầu ăn
- 10 gr đường
Topping
- Chà bông nhà làm
- Cà rốt - hành lá thái nhỏ - mè trắng
Cách làm bánh:
- Cho lần lượt bột + men + đường + sữa bột + muối + trứng + sữa vào máy nhồi và nhồi 10 phút. Sau đó thêm bơ vào nhồi thêm 10 phút nữa.
- Bột nhồi xong lấy ra thoa một lớp dầu ăn vào cho vào chén đậy kín và bỏ ngăn mát 3 tiếng.
- Hết thời gian cho bột ra tấm silicon và cán bột thành hình chữ nhật theo khuôn
- Lót giấy nến và quét lớp dầu mỏng.
- Dùng nĩa đâm lỗ nhỏ liti bề mặt bánh.
- Cho bánh vào lò đặt một chén nước ấm bên cạnh ủ đến khi bột nở cao 2/3 khuôn.
- Đánh 1 lòng đỏ với sữa và quét mặt bánh. Rắc cà rốt và hành lá thái nhỏ và mè trắng lên mặt bánh.
- Bật lò nướng 210° trước khi nướng 10 phút. Cho bánh vào nướng bánh 20 phút đến khi thấy mặt bánh vàng theo ý muốn.
Cách làm sốt dầu trứng:
- Cho lòng đỏ, đường, mayonaise vào một cái tô lớn rồi đặt lên một nồi nước nóng. Dùng máy đánh trứng đánh ở mức trên trung bình. Cho đến khi hỗn hợp hoà quyện, đường tan hết và chuyển màu vàng nhạt thì nhấc chén ra khỏi nồi nước.
- Sau đó cho từ từ dầu ăn vào, mỗi lần một muỗng cà phê dầu ănìm . Khi nào trứng quyện với dầu mới được thêm dầu. Đánh đến khi cho hết dầu.
- Sau khi bánh nguội thì phết sốt và thêm chà bông phủ lên mặt.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thị Thùy Linh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...