Cải ngồng

Rau cải ngồng tươi là món ăn rất thích hợp ăn trong thời tiết se lạnh, loại rau này có tác dụng giải độc, tiêu đờm, giảm mệt mỏi, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hạ mỡ máu.

Ngoài ra, rau ngồng cải còn chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho những người có vấn đề về táo bón có thể cân nhắc ăn thêm cải ngồng xào, giúp thải độc, cải thiện tình trạng táo bón, giảm cân.

Củ cải trắng

Củ cải trắng là loại rau ăn củ rất phổ biến trong đời sống, rất giàu lignin, vitamin A, kẽm và các nguyên tố khoáng chất khác nhau. Việc ăn củ cải trắng thường xuyên có thể cải thiện khả năng đại tiện của cơ thể và giúp chúng ta ngăn ngừa tình trạng táo bón xảy ra.

Ngoài ra, củ cải trắng đã được chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể.  Thêm vào đó, đã có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lượng nitrat cao trong củ cải có thể làm tăng lượng máu đến não, do đó làm cải thiện chức năng tâm thần, tăng cường sức khỏe não bộ, thậm chí bảo vệ tế bào não trong nhiều năm.

 

Rau cải cúc

Rau cải cúc là một loại rau xanh tương đối phổ biến, ăn rau cải cúc có tác dụng phòng và chống suy giảm trí nhớ rất hiệu quả.

Thêm vào đó, rau cải cúc còn có một loại chất tạo ra mùi thơm đặc biệt, có thể thúc đẩy sự thèm ăn của chúng ta. Đồng thời, nó còn giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đại tiện, nuôi dưỡng và cải thiện độ đàn hồi của da.

Bên cạnh đó, rau cải cúc có nguồn chất xơ dồi dào trong cải cúc có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp loại bỏ các chất độc hại trong đường ruột, từ đó giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Rau cải bó xôi

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải bó xôi chứa lượng lớn Vitamin K, Vitamin C, Kali, Lutein tồn tại nhiều trong não và nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Chính vì vậy, đây là kho dinh dưỡng này tác dụng tốt cho các vấn đề về tim, chức năng cơ bắp. Chất xơ trong cải bó xôi tăng cường tác động nhu động ruột, cho phép hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.

Thêm vào đo, hàm lượng sắt trong cải bó xôi cũng đóng vai trò quan trọng cho phụ nữ, đặc biệt giai đoạn thai kỳ cần bổ sung nhiều sắt.

 

Súp lơ xanh

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng trong thành phần của súp lơ xanh còn chứa nhiều loại Vitamin, bao gồm Vitamin C, Vitamin A... giúp da trắng, đẹp, ngăn ngừa sự xuất hiện các đốm đen, tàn nhang.

Ngoài ra, khi bạn ăn súp lơ xanh còn giúp chống lại quá trình oxy hóa giúp chị em giảm cân, đẹp da, trẻ lâu giữ gìn nhan sắc vô cùng tốt.