Mỗi ngày ăn 1 củ gừng, chuyện gì xảy ra?
Theo các chuyên gia, gừng chứa vitamin C, magie và kali, tất cả đều có giá trị cho sức khỏe của bạn. Nhưng một đặc điểm quan trọng nhất của gừng chính là chất gingerol, một loại dầu tự nhiên có đặc tính chữa bệnh mạnh mẽ, vừa chống giảm viêm, vừa là chất chống oxy hoá.
Gừng không nhất thiết sẽ giúp bạn giảm đau ngay lập tức vì viêm xương khớp. Nhưng các nghiên cứu cho thấy, sử dụng gừng thường xuyên sẽ giúp cải tình trạng đau và cứng khớp theo thời gian.
Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, gừng có tác dụng chống buồn nôn rất hiệu quả: Chỉ cần dùng 1 gam gừng sẽ làm giảm đáng kể các triệu chứng buồn nôn ở phụ nữ mang thai. Nó cũng giúp chống say tàu xe và được sử dụng để giảm buồn nôn và nôn sau phẫu thuật.
Chứng khó tiêu mãn tính thường là kết quả của việc dạ dày mất quá nhiều thời gian để làm rỗng các chất bên trong. Gừng đẩy nhanh quá trình đó bằng cách giúp thức ăn di chuyển nhanh hơn qua đường tiêu hóa.
Nếu bạn có mức cholesterol cao, đặc biệt là cholesterol LDL vốn có hại và liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, thì có một số bằng chứng cho thấy, sử dụng gừng thường xuyên có thể làm giảm mức cholesterol này.
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ làm thành đặc sản mùa hè có hương vị lạ, dân thành...
Trái bứa đem nấu canh chua, kho cá hay làm nước mắm chấm các món nướng… đều ngon, mùi thơm...
Loại quả xưa chín rụng không ai ngó ngàng, giờ thành đặc sản nổi tiếng ở thành phố, vị chua...
Loại quả này có vị chua ngọt nên mấy năm gần đây được các chị em thành phố tìm mua...
Loại quả xưa có đầy không ai biết đến, giờ thành đặc sản được dân thành phố "săn tìm", nổi...
Từ loại quả dại không ai biết đến, mấy năm gần đây quả hồng rừng thành đặc sản lạ được...
Tác dụng bất ngờ của đậu đỏ rang đối với sức khỏe
Đậu đỏ là loại đậu quen thuộc với người Việt, được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như...