GÀ RÁN XỐT CAY HÀN QUỐC

Nguyên liệu:

  • 5 cánh gà 
  • Gia vị ướp: tiêu, muối, sữa tươi không đường, gừng.
  • Nước xốt: đường nâu Hàn Quốc, nước tương, tương ớt Gochujang, ớt bột, muối, tỏi
  • Bột chiên giòn
Cách làm:
  • Sơ chế gà:
- Cánh gà chặt miếng vừa, rửa sạch ngâm cùng gừng đập dập 3 phút, rồi vớt ra để ráo.
- Ướp thịt gà với: 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối đều ướp trong vòng 45 phút.
 
 
- Sau đó cho sữa tươi không đường vào xâm xấp bát thịt, ướp 30 phút nữa để khử mùi hôi.
- Chia bột chiên giòn thành 2 phần:
  • 1 nửa hoà tan với nước, khuấy đều
  • 1 nửa để làm bột khô
- Sau đó lần lượt nhúng thì gà đã ngấm bột lỏng vào bột khô, nhúng đều tay đến khi hết thịt gà.
  •  Chiên gà:
- Chuẩn bị chảo cho dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn sôi lên thì lần lượt bỏ thịt gà đã nhúng đều bột vào chiên với lửa vừa, thấy gà vàng 2 mặt thì vớt ra 
- Chiên gà lần 2: cho dầu sôi trở lại chiên tiếp gà đến khi vàng đều đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu
  • Làm nước xốt:
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng lần lượt cho tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều, tiếp tục cho 2 muỗng đường nâu Hàn Quốc, 1 muỗng canh ớt Gochujang Hàn Quốc đảo đều tay.
- Sau đó cho thêm: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng muối nhỏ, cho thêm 3-4 thìa nước lọc nếu thấy xốt quá đặc, đun lên với lửa vừa.
- Nấu tới khi phần sốt đặc sánh là được.
  • Thành quả:
- Có thể rưới xốt hoặc trộn phần gà vào chảo sốt.
- Rắc hành/ mè rang lên trên.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên