Làm món ngon ngày mát trời - Gà rán xốt cay Hàn Quốc!
GÀ RÁN XỐT CAY HÀN QUỐC
Nguyên liệu:
- 5 cánh gà
- Gia vị ướp: tiêu, muối, sữa tươi không đường, gừng.
- Nước xốt: đường nâu Hàn Quốc, nước tương, tương ớt Gochujang, ớt bột, muối, tỏi
- Bột chiên giòn
Cách làm:
- Sơ chế gà:
- Cánh gà chặt miếng vừa, rửa sạch ngâm cùng gừng đập dập 3 phút, rồi vớt ra để ráo.
- Ướp thịt gà với: 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối đều ướp trong vòng 45 phút.
- Sau đó cho sữa tươi không đường vào xâm xấp bát thịt, ướp 30 phút nữa để khử mùi hôi.
- Chia bột chiên giòn thành 2 phần:
- 1 nửa hoà tan với nước, khuấy đều
- 1 nửa để làm bột khô
- Sau đó lần lượt nhúng thì gà đã ngấm bột lỏng vào bột khô, nhúng đều tay đến khi hết thịt gà.
- Chiên gà:
- Chuẩn bị chảo cho dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn sôi lên thì lần lượt bỏ thịt gà đã nhúng đều bột vào chiên với lửa vừa, thấy gà vàng 2 mặt thì vớt ra
- Chiên gà lần 2: cho dầu sôi trở lại chiên tiếp gà đến khi vàng đều đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu
- Làm nước xốt:
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng lần lượt cho tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều, tiếp tục cho 2 muỗng đường nâu Hàn Quốc, 1 muỗng canh ớt Gochujang Hàn Quốc đảo đều tay.
- Sau đó cho thêm: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng muối nhỏ, cho thêm 3-4 thìa nước lọc nếu thấy xốt quá đặc, đun lên với lửa vừa.
- Nấu tới khi phần sốt đặc sánh là được.
- Thành quả:
- Có thể rưới xốt hoặc trộn phần gà vào chảo sốt.
- Rắc hành/ mè rang lên trên.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!