BẮP CẢI MUỐI:

Nguyên liệu:
  • 1 cây bắp cải
  • 1 củ cà rốt
  • 1 ít rau răm
  • Hành tím, gừng, đường, muối trắng, nước lọc
 
Cách làm:
- Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ
 
 
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi
 
 
- Rau răm rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm
- Hành tím bóc vỏ, cắt lát
- Gừng cạo vỏ, cắt lát
 
 
- Các nguyên liệu trên sau khi cắt rửa sạch thì ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ráo nước
- Chuẩn bị 1 nồi nước ấm, cho vào khoảng 2 thìa muối, 1 thìa đường.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước muối đường, dùng tay đảo đều rồi cho vào bình, mọi người nên dùng 1 chiếc đĩa nhỏ hay thứ gì đó cố định để rau luôn ở dưới mực nước.
- Đợi khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hồng Ngọc
Tin liên quan