Làm hủ BẮP CẢI MUỐI trộn để ăn dần hay trộn gỏi là hết bài!
BẮP CẢI MUỐI:
Nguyên liệu:
- 1 cây bắp cải
- 1 củ cà rốt
- 1 ít rau răm
- Hành tím, gừng, đường, muối trắng, nước lọc
Cách làm:
- Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi
- Rau răm rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm
- Hành tím bóc vỏ, cắt lát
- Gừng cạo vỏ, cắt lát
- Các nguyên liệu trên sau khi cắt rửa sạch thì ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ráo nước
- Chuẩn bị 1 nồi nước ấm, cho vào khoảng 2 thìa muối, 1 thìa đường.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước muối đường, dùng tay đảo đều rồi cho vào bình, mọi người nên dùng 1 chiếc đĩa nhỏ hay thứ gì đó cố định để rau luôn ở dưới mực nước.
- Đợi khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hồng Ngọc
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...