TAI HEO NGÂM GIẤM
Nguyên liệu:
- 1 cái tai heo
- Gia vị để luộc tai heo gồm: sả, hành tím, hoa hồi, thanh quế
- Gia vị để ngâm tai heo gồm: nước mắm ngon, sả, hoa hồi, thanh quế, tỏi, ớt, lá chanh
Cách làm:
- Tai heo rửa sạch với muối hạt cho sạch, chà với chanh cho trắng và khử mùi hôi.
- Hoa quế và hồi, tiêu hạt cho lên bếp rang thơm.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho tai heo, 1 phần quế, 1 phần hoa hồi, hành tím vào luộc tầm 20 phút, nêm ít bột ngọt và muối cho thấm.
- Chuẩn bị 1 cái tô, cho đá lạnh vào và vắt thêm vài giọt nước chanh, Tai chín vớt ra cho vào cái thau nước đá. Khi đá tan hết, vớt tai heo ra để cho ráo nước.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huệ Nguyễn