Làm dĩa gỏi sứa cho ngày nóng bức - Hạ nhiệt, lạ miệng, ngon hết 'nấc'!
Gỏi sứa cho ngày nắng nóng
Nguyên liệu:
- 1kg sứa
- 0.5kg thịt ba chỉ
- 2 trái xoài xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Hành tím, ớt, tỏi
- Rau thơm (rau răm, rau húng, bạc hà,....)
- Gia vị: nước mắm, đường, chanh
- Đậu phộng, mè trắng
Cách làm:
- Sứa ngâm 30 phút, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước cho hết vị mặn, vắt ráo hết nước.
- Xoài xanh, cà rốt bào sợi
- Hành tây cắt mỏng
- Cho tất cả sứa, xoài, cà rốt, hành tây vào đĩa kít màng bọc thực phẩm cất vào ngăn mát tủ lạnh
- Luộc thịt heo xắt mỏng.
- Hành tím thái mỏng, phi vàng thơm, để nguội.
- Đậu phộng, mè trắng ráng vàng thơm, để nguội.
- Rau thơm rửa sạch.
- Pha nước mắm trộn gỏi:
- Ba thìa nước mắm + ba muỗng đường tinh + ba muỗng nước cốt chanh + tỏi ớt băm nhuyễn, trộn đều nguyên liệu cho tan đường.
- Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô to rồi rưới nước mắm, cho thêm hành phi kèm dầu phi rồi trộn đều nếm vừa ăn cho ra đĩa rắc đậu phộng giã dập kèm mè rang và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Mai Trần
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...
Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc
Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất...