Gỏi sứa cho ngày nắng nóng

Nguyên liệu:

  • 1kg sứa 
  • 0.5kg thịt ba chỉ 
  • 2 trái xoài xanh
  • 1 củ cà rốt 
  • 1 củ hành tây 
  • Hành tím, ớt, tỏi
  • Rau thơm (rau răm, rau húng, bạc hà,....)
  • Gia vị: nước mắm, đường, chanh
  • Đậu phộng, mè trắng
 
Cách làm:
- Sứa ngâm 30 phút, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước cho hết vị mặn, vắt ráo hết nước.
- Xoài xanh, cà rốt bào sợi
- Hành tây cắt mỏng 
- Cho tất cả sứa, xoài, cà rốt, hành tây vào đĩa kít màng bọc thực phẩm cất vào ngăn mát tủ lạnh 
- Luộc thịt heo xắt mỏng.
- Hành tím thái mỏng, phi vàng thơm, để nguội.
- Đậu phộng, mè trắng ráng vàng thơm, để nguội.
- Rau thơm rửa sạch.
  • Pha nước mắm trộn gỏi:
- Ba thìa nước mắm + ba muỗng đường tinh + ba muỗng nước cốt chanh + tỏi ớt băm nhuyễn, trộn đều nguyên liệu cho tan đường.
- Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô to rồi rưới nước mắm, cho thêm hành phi kèm dầu phi rồi trộn đều nếm vừa ăn cho ra đĩa rắc đậu phộng giã dập kèm mè rang và thưởng thức 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Mai Trần