Gỏi xoài non xóc tôm và thịt ba chỉ chiên giòn - Nghe thôi là đã 'ứa' nước miếng rồi!
Món ngon giải ngấy sau những ngày ăn Tết ngập thịt cá đây, chị em lưu ngay vào để đổi món cho gia đình mình nhé.
23/02/2022 11:03
XOÀI NON XỐC TÔM + THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu:
XOÀI NON XỐC TÔM + THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu:
300gr tôm
200gr thịt ba chỉ
200gr xoài non
1 ít rau húng lủi
Trái ớt
6 muỗng cốt tắc/ chanh
3 muỗng đường đầy
3 muỗng nước mắm ngon
4 củ hành tím
3 củ tỏi cô đơn
Cách làm:
- Xoài non cắt mỏng vừa ăn, vừa cắt vừa ngâm vào 1 ít nước muối pha loãng + vắt 1 xíu chanh cho xoài trắng và ra hết nhựa. Ngâm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cho 2 muỗng đường vào ướp 15-20 phút cho xoài giảm vị chua
- Thịt ba chỉ luộc sơ, lấy tăm đâm vài lỗ trên da, lấy khăn lau khô nước rồi bỏ vào dầu chiên vàng giòn. Vớt ra cắt miếng vừa ăn
- Đun sôi nước, cho 1 ít gừng và 1 muỗng cafe hạt nêm vào nước, cho tôm vào luộc chín, bốc vỏ.
- Làm xốt trộn: giã tỏi, ớt cho 3 muỗng đường, 6 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng nước mắm, hành tím cắt lát mỏng, trộn đều.
- Trộn tất cả nguyên liệu vào với nhau rồi cho rau húng vào sau cùng là hoàn thành.