Phụ Nữ Sức Khỏe

Bún sò điệp - Món ăn lạ lùng nhưng lại 'nghiện' vô cùng!

Làm món bún lạ lạ này ăn thử thôi nào

BÚN SÒ ĐIỆP

Nguyên liệu:

BÚN SÒ ĐIỆP

Nguyên liệu:

  • 1/2kg cồi sò điệp/ hến
  • 1 trái táo xanh/ khế chua
  • 1 cây xà lách, rau thơm, ngò rí
  • 200gr giá
  • Hành phi
  • Đậu phộng rang tỏi ớt 
  • 2 củ hành tím
  • 3 muỗng mắm ruốc
  • Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu, dầu màu điều, ớt trái
Cách làm:
- Sò điệp cắt bỏ túi phân và đường chỉ đen cho sạch, cắt nhỏ. Phi dầu màu điều rồi cho hành tím vào, cho sò điệp vào + chút hạt nêm + đường + bột ngọt + tiêu xào chín, rắc ít hành lá vào múc cái ra đĩa, chừa nước lại để làm nước xốt trộn bún.
- Nước xốt ruốc trộn bún: lấy phần nước sò điệp + 3 muỗng canh mắm ruốc + thêm 200ml nước lạnh + đường + bột ngọt, đun sôi nêm nếm cho vừa khẩu vị, cắt thêm ớt tươi nếu thích
 
 
- Rau sống: cắt táo xanh thành sợi thả vô tô nước lã có vắt chanh để táo tránh bị thâm. Xà lách thái sợi, rau thơm cắt nhỏ, ngò rí cắt khúc, giá trụng sơ.
- Phi thơm hành tím
- Cho bún vào tô, rau sống, giá, sò điệp, đậu phộng, hành phi, ớt tươi rồi chan nước ruốc lên trộng đều và thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Trương Diệu Thanh
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Thịt heo cháy cạnh rang sa tỏi thơm nức mũi - Ăn 'bén' cơm lắm nha!

Làm món này phải ăn liền mấy chén cơm

Bún hải sản thanh thanh ngọt nước cho ngày lạnh- Húp miếng nước ấm bụng!

Làm bún hải sản ngọt thanh ăn sáng

Húp xì xụp, chấm miếng bánh mì ngon tê tái - Bò xốt vang Hà Nội!

Món ngon cho thời tiết mát mẻ.

Đến Đà Nẵng là phải ăn món này - Bún mắm nêm huyền thoại, ăn một lần, ghiền mãi mãi!

Bún mắm miền Trung, đậm chất miền Trung nay có thể thưởng thức tại nhà rồi.

Súp hải sản vừa dễ ăn lại dễ làm - Đổi vị chống ngấy cho bé yêu!

Làm súp ăn sáng cho trẻ dễ tiêu hóa.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình