Làm chân giò hầm Hàn Quốc chiêu đãi cả nhà một bữa ngon hết nấc
Chân giò hầm Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò rút bỏ xương
- 1 củ cải trắng
- 2 củ hành tây
- 2 quả táo
- 5-10 trái táo đỏ
- Tiêu đen
- 1 ít hành lá
- Tỏi + gừng
- Quế
- Hoa hồi
- Lá nguyệt quế
- Hạt cafe
- Nước caramen
- Đường nâu
- Nước tương
- Dầu hào
- Rượu mirin hoặc rượu trắng
- Muối
- Tương đậu Hàn
- Nấm đông trùng Hàn Quốc
- Rau ăn kèm: xà lách, lá vừng, kim chi,...
Cách làm:
- Chân giò làm sạch da luộc trần sơ cùng gừng thái lát, hành tây, chút tương đậu và muối. Để sôi 5 phút thì đổ ra rửa sạch
- Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị từ đầu trút hết vào nồi cùng chân giò đổ ngập nước và hầm trong 90 phút tính từ lúc sôi. Khi sôi đun thật nhỏ lửa
- Chân giò hầm xong vớt ra để nguội vài tiếng là ăn được.
- Thái mỏng thịt, ăn kèm rau và kim chi để không ngán.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thảo Kiên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...