Chân giò hầm Hàn Quốc
 
 
Nguyên liệu:
  • Thịt chân giò rút bỏ xương
  • 1 củ cải trắng 
  • 2 củ hành tây 
  • 2 quả táo 
  • 5-10 trái táo đỏ 
  • Tiêu đen
  • 1 ít hành lá 
  • Tỏi + gừng
  • Quế
  • Hoa hồi
  • Lá nguyệt quế
  • Hạt cafe
  • Nước caramen
  • Đường nâu
  • Nước tương
  • Dầu hào
  • Rượu mirin hoặc rượu trắng
  • Muối
  • Tương đậu Hàn
  • Nấm đông trùng Hàn Quốc
  • Rau ăn kèm: xà lách, lá vừng, kim chi,...
Cách làm:
- Chân giò làm sạch da luộc trần sơ cùng gừng thái lát, hành tây, chút tương đậu và muối. Để sôi 5 phút thì đổ ra rửa sạch
 
 
- Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị từ đầu trút hết vào nồi cùng chân giò đổ ngập nước và hầm trong 90 phút tính từ lúc sôi. Khi sôi đun thật nhỏ lửa
- Chân giò hầm xong vớt ra để nguội vài tiếng là ăn được. 
- Thái mỏng thịt, ăn kèm rau và kim chi để không ngán.
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thảo Kiên
Tin liên quan