Làm cá chẽm xốt chua ngọt cho bé yêu khiến bé nào cũng mê tít
CÁ CHIÊN XỐT CHUA NGỌT
Nguyên liệu:
- 1kg cá chẽm
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 1 trái ớt chuông xanh
- 1/2 củ hành tây
- 2 nhánh đầu hành
- 30ml nước tương
- 30ml rượu Thiệu Hưng
- 20ml dầu mè
Xốt chua ngọt:
- 15gr tỏi băm
- 15gr gừng băm
- 30ml rượu Thiệu Hưng
- 20ml giấm gạo
- 50gr đường
- 50gr tương cà
- Nước lọc
- Bột bắp
Cách làm:
- Cá chẽm cắt ra thành lát vừa ăn. Sau đó ướp với đầu hành đập dập và nước tương, rượu Thiệu Hưng và dầu mè, để cá ướp tầm 30 phút.
- Cắt hành tây, ớt chuông xanh và đỏ thành miếng vừa ăn. Băm nhuyễn tỏi và gừng.
- Bắc chảo lên bếp, phi cho tỏi và gừng thơm lên rồi cho ớt chuông và hành tây vào xào. Nêm một chút muối và tiêu. Cho các gia vị còn lại vào đảo đều. Sau đó cho vào chút nước. Đun sôi xốt lên rồi làm sánh bằng bột bắp pha với nước.
- Cá sau khi đã ướp đổ nước vào ngập mặt cá. Sau đó lăn cá vào bột bắp.
- Chiên cá ở 180 độ C, chiên tới khi vàng giòn thì cho cá vào trong xốt trộn đều lên.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Frank Pham
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.