Người bị suy giáp

Chất cyanogenic glycoside có trong đu đủ không chỉ ảnh hưởng đến nhịp tim mà còn có thể cản trở quá trình tổng hợp và chuyển hóa iốt trong cơ thể và điều này sẽ gây ra các triệu chứng trầm trọng hơn ở những người bị suy giáp. Vì vậy, người có tiền sử với bệnh suy giáp cần loại bỏ loại quả này ra khỏi danh sách các món ăn hàng ngày đặc biệt là đu đủ còn xanh.

Người bị suy giáp tuyệt đối không nên ăn đu đủ (Ảnh minh họa: Internet)

Bà bầu không được ăn đu đủ xanh

Đu đủ xanh có thể làm tăng nguy cơ làm tử cung co thắt. Nếu bà bầu ăn nhiều đu đủ xanh, thai nhi có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến sảy thai, sinh non. Nếu muốn ăn đu đủ trong thời gian mang thai mẹ bầu chỉ nên ăn đu đủ chín sau 3 tháng đầu và ăn với liều lượng hợp lí tránh tình trạng ăn quá nhiều.

Người gặp vấn đề về dạ dày

Những người gặp các vấn đề về dạ dày không nên ăn quá nhiều đu đủ. Bởi chất papain có thể khiến dạ dày phải co bóp nhiều, gây rối loạn dạ dày với các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, bụng chướng, buồn nôn,... Tốt nhất bạn không nên dùng loại quả này dù có bổ dưỡng đến mấy nhé.

Người có bệnh về dạ dày nên hạn chế ăn đu đủ (Ảnh minh họa: Internet)

Người bị loãng máu

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào để chữa bệnh loãng máu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin, hoặc vừa trải qua một ca phẫu thuật cách đây vài tuần, cần tuyệt đối tránh xa đu đủ bởi vì tính chống đông máu điều này ảnh hưởng rất lớn đến vết thương và tính mạng của bạn.