BÁNH NGÓI HẠNH NHÂN
 
 
Nguyên liệu:
  • 90gr hạnh nhân lát
  • 50gr đường xay 
  • 30gr bơ lạt
  • 20gr bột mì đa dụng 
  • 2 lòng trắng trứng gà
  • Khoảng 3ml vani nước
  • 1 nhúm muối
Cách làm:
- Bơ đun cách thuỷ cho chảy.
- Hạnh nhân bỏ lò sấy 110 độ trong 5-7p hoặc rang tới khi hơi giòn.
- Cho lòng trắng trứng vào đường, dùng phới lồng khuấy tan đường, trứng thì bông nhẹ 
- Sau đó cho bột mì, vani, xíu muối vào trộn cùng trứng và đường.
- Cho bơ đã đun chảy (để nguội) vào quấy đều.
- Cho hạnh nhân vào trộn nhẹ tay để không vỡ bọt khí, tạo hình bánh và đem nướng.
- Trước khi nướng là nóng lò ở nhiệt độ 175 độ thì cho bánh vào nướng 10-12 phút cho tới khi nào thấy bánh vàng đều.
- Sau đó hong khô bánh để bảo quản bánh trong hũ đựng bánh.
 
 
 
Nguồn: Fb Thùy Linh