Lạ lạ quen quen bánh ngói hạnh nhân giòn tan cho team hảo bánh nướng
BÁNH NGÓI HẠNH NHÂN
Nguyên liệu:
- 90gr hạnh nhân lát
- 50gr đường xay
- 30gr bơ lạt
- 20gr bột mì đa dụng
- 2 lòng trắng trứng gà
- Khoảng 3ml vani nước
- 1 nhúm muối
Cách làm:
- Bơ đun cách thuỷ cho chảy.
- Hạnh nhân bỏ lò sấy 110 độ trong 5-7p hoặc rang tới khi hơi giòn.
- Cho lòng trắng trứng vào đường, dùng phới lồng khuấy tan đường, trứng thì bông nhẹ
- Sau đó cho bột mì, vani, xíu muối vào trộn cùng trứng và đường.
- Cho bơ đã đun chảy (để nguội) vào quấy đều.
- Cho hạnh nhân vào trộn nhẹ tay để không vỡ bọt khí, tạo hình bánh và đem nướng.
- Trước khi nướng là nóng lò ở nhiệt độ 175 độ thì cho bánh vào nướng 10-12 phút cho tới khi nào thấy bánh vàng đều.
- Sau đó hong khô bánh để bảo quản bánh trong hũ đựng bánh.
Nguồn: Fb Thùy Linh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...