Cách làm Khô heo cháy tỏi siêu ngon

Nguyên liệu:
  • 500gr thịt heo
  • 3 củ sả, 3 củ tỏi, 1 trái ớt
  • 1 gói ngũ vị hương vị hương
  • Gia vị: dầu hào, dầu điều, đường, nước mắm
Cách làm:
  • Sơ chế nguyên liệu:
- Sả rửa sạch, cắt mỏng thành các khoanh còn nhỏ.
- Cho sả cùng 1 trái ớt + 1 củ tỏi vào máy xay rồi xay nhuyễn.
 
  • Sơ chế thịt heo:
- Thịt heo loại bỏ phần mỡ bám vào thịt, rửa sạch và để ráo, rồi cắt thành các miếng dọc theo sớ thịt
- Cho thịt vào nồi, trần sơ, sau đó luộc chín vừa tới.
  • Xé thịt:
- Cho thịt đã sơ chế vào cối giã đập cho thớ thịt nát ra. Sau đó dùng tay xé thịt theo thớ đã giã.
 
  • Ướp thịt:
- Chuẩn bị hỗn hợp ướp gồm: phần sả, tỏi và ớt đã xay nhuyễn, 1 gói ngũ vị hương vị hương. 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, trộn đều phần hỗn hợp gia vị.
- Cho hỗn hợp gia vị vừa pha vào phần thịt đã xé và trộn đều cho thịt thấm gia vị, ướp trong khoảng 2 tiếng
- 2 củ tỏi bóc sẵn, rửa sạch, thái lát. Làm nóng nồi chiên, phần tỏi đã thái trộn 1 ít dầu ăn, cho vào giỏ chiên sét nhiệt 140 độ 5-7 phút tùy vào độ dày mỏng của tỏi.
  • Sấy thịt heo:
- Bắc chảo lên bếp, cho thịt đã ướp vào đảo đều tay tầm 5 phút cho đến khi thịt ráo.
- Cho vào giỏ chiên đã lót sẵn giấy nến, set nhiệt 140 độ trong 10 phút, sau đó tiếp tục với 140 độ trong 5 phút.
 

Thành quả: 

Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Nguyên Thảo