Khô heo cháy tỏi - Món ăn vặt 'đỉnh của đỉnh' cho ngày Tết vui vẻ
Cách làm Khô heo cháy tỏi siêu ngon
Nguyên liệu:
- 500gr thịt heo
- 3 củ sả, 3 củ tỏi, 1 trái ớt
- 1 gói ngũ vị hương vị hương
- Gia vị: dầu hào, dầu điều, đường, nước mắm
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Sả rửa sạch, cắt mỏng thành các khoanh còn nhỏ.
- Cho sả cùng 1 trái ớt + 1 củ tỏi vào máy xay rồi xay nhuyễn.
- Sơ chế thịt heo:
- Thịt heo loại bỏ phần mỡ bám vào thịt, rửa sạch và để ráo, rồi cắt thành các miếng dọc theo sớ thịt
- Cho thịt vào nồi, trần sơ, sau đó luộc chín vừa tới.
- Xé thịt:
- Cho thịt đã sơ chế vào cối giã đập cho thớ thịt nát ra. Sau đó dùng tay xé thịt theo thớ đã giã.
- Ướp thịt:
- Chuẩn bị hỗn hợp ướp gồm: phần sả, tỏi và ớt đã xay nhuyễn, 1 gói ngũ vị hương vị hương. 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, trộn đều phần hỗn hợp gia vị.
- Cho hỗn hợp gia vị vừa pha vào phần thịt đã xé và trộn đều cho thịt thấm gia vị, ướp trong khoảng 2 tiếng
- 2 củ tỏi bóc sẵn, rửa sạch, thái lát. Làm nóng nồi chiên, phần tỏi đã thái trộn 1 ít dầu ăn, cho vào giỏ chiên sét nhiệt 140 độ 5-7 phút tùy vào độ dày mỏng của tỏi.
- Sấy thịt heo:
- Bắc chảo lên bếp, cho thịt đã ướp vào đảo đều tay tầm 5 phút cho đến khi thịt ráo.
- Cho vào giỏ chiên đã lót sẵn giấy nến, set nhiệt 140 độ trong 10 phút, sau đó tiếp tục với 140 độ trong 5 phút.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyên Thảo
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.