Giải khát mùa hè cùng trà bí đao ủ lạnh thơm mát hạ nhiệt!
Nguyên liệu:
- Mía 300gr
- Long nhãn 20gr
- Bí đao 1kg5
- La hán 1 quả
- Thục địa 3gr
- Táo tàu 8 quả
- Đường phèn 80gr
- Lá nếp 6-8 lá
Cách làm:
- Đập dập mía sau đó nướng cho dậy mùi thơm.
- Bí dao rửa sạch bỏ ruột cắt miếng.
- Cho 2,5 lít nước đun sôi, thả mía và đường phèn cho ngọt nước trước.
- Sau 30 phút cho tất cả nguyên liệu còn lại nấu trong vòng 15 phút, tắt bếp ủ trà.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Minh Thu
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.