Andong Jjim Dak (Andong styled braised spicy chicken) - Gà om Andong

Nguyên liệu:
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 500gr đùi, cánh gà công nghiệp 
  • 500gr khoai tây 
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 4-5 cây nấm đùi gà hoặc nấm đông cô
  • 1 cây hành boaro
  • 1 ít miến thuỷ tinh Hàn Quốc 
  • 100-120ml nước tương Hàn Quốc 
  • 2,5 cup nước lọc hoặc nước dùng rau củ 
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 60ml hắc xì dầu 
  • 30ml syrup bắp
  • 60ml rượu nấu ăn
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh nước ép gừng
  • 2 viên đường phèn
  • 1 muỗng canh hạt tiêu đen
  • 4-5 trái ớt sừng xanh đỏ
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng canh mè rang

Cách làm:
- Đùi gà, cánh gà ngâm sữa tươi 20 phút để khử mùi rồi rửa sạch. Đun một nồi nước sôi đổ vào phần thịt gà giúp miếng gà săn, sạch mùi, rửa lại nước lạnh rồi thấm khô.
 
 
- Cho dầu ăn vào chảo, thêm vào 2 viên đường phèn, đợi đường chuyển màu nâu nhạt cho gà vào đảo đều để gà tạo thành lớp màu cánh gián đẹp mắt. Tắt bếp, chắt hết dầu ăn.
- Khoai tây gọt vỏ, để nguyên củ, cà rốt gọt vỏ, cắt thành khúc trụ dài 4cm.
 
 
- Nấm đùi gà, hành tây cũng cắt khúc trụ. Hành boaro cắt khúc chéo.
- Miến ngâm nước ấm cho nở. 
 
 
- Chiên qua khoai tây, cà rốt cho hơi cháy cạnh để giữ khoai và cà rốt không bị nát khi hầm.
- Pha hỗn hợp gồm 100ml nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 60ml hắc xì dầu, 30ml syrup bắp, 60ml rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước ép gừng, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu.
 
 
- Cho gà đã chiên vào nồi sâu lòng, thêm vào 2.5 cup nước, đun sôi lăn tăn thêm phần hỗn hợp gia vị trên, để lửa to đun cạn bớt 1/3 thì thêm khoai tây, cà rốt vào, đậy vung hầm lửa nhỏ. Khi nước cạn đi 2/3 thêm vào nấm, hành tây, miến om tiếp cho đến khi sánh lại thì thêm vào hành boaro, ớt sừng cắt khúc, thêm dầu mè rắc đều và mè rang lên trên, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.
 
 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hoa Quỳnh Nguyễn
Tin liên quan