Những chiếc bánh hoa nướng chỉ làm từ hai nguyên liệu chính là đậu xanh và bột yến mạch, hoàn toàn không dùng bơ và bột mì. Bánh nướng xong rất thơm đậu xanh, ngon và không hề ngấy, lại rất tốt cho sức khoẻ vừa có thể giảm cân.

Nguyên liệu bánh quy:

- 500g đậu xanh đã sên

- 30g bột yến mạch

- 1 lòng đỏ trứng

- 15ml sữa tươi

Cách sên đậu:
- 250g đậu xanh tách vỏ (sên xong được khoảng 500g đậu), rửa sạch, ngâm khoảng 3-4 tiếng cho nở rồi đem đi nấu chín.
- Cho đậu vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây cho mịn.
Sau đó cho hỗn hợp lên chảo, thêm 80g đường và 15ml dầu ăn (khoảng 1 muỗng canh).
Dầu hướng dương, oliu hay dầu dừa đều rất tốt.
- Sên nhỏ lửa đến khi đậu dẻo mịn, sẽ hơi lâu (khoảng 45 phút trở lên).

- Có thể dùng đường ăn kiêng và gia giảm lượng đường tuỳ khẩu vị. Bạn nào không ăn ngọt có thể dùng 80g đường cho 500g đậu đã sên thành phẩm.

- Đậu có thể dùng đậu trắng, đậu xanh hoặc khoai lang trắng đều được. Riêng đậu xanh công đoạn sơ chế nhanh hơn, có vị bùi và thơm.

- Mọi người có thể tự sên đậu hoặc mua loại bán sẵn cho nhanh.

- Tuy nhiên, khuyến khích nên tự làm vì có thể kiểm soát được lượng đường. Lưu ý là nếu tạo hình để bắt hoa thì không pha thêm bất kỳ loại bột nào trong quá trình sên nhé!

Cách làm:

 Yến mạch cho vào máy xay mịn rồi lọc qua rây là được.

- Trộn đều hỗn hợp đậu xanh, bột yến mạch và lòng đỏ trứng, nếu thấy hơi đặc thì cho thêm sữa vào đến khi dẻo mịn.

- Chia nhỏ hỗn hợp, pha màu tuỳ thích. Có thể dùng màu bột tự nhiên hoặc màu thực phẩm.

- Cho vào túi bắt kem và bắt hoa tạo hình trên giấy nến. Hoặc đơn giản hơn là cứ bắt thành hình tròn như bánh quy hoặc bánh macarons.

 Tạo hình bánh theo ý thích.

 To nhỏ đủ loại đủ màu

 Chưa nướng nhưng nhìn đã thấy hấp dẫn

 Bánh vừa đẹp vừa hỗ trợ giảm cân 

- Nướng bánh: Nướng ở lửa nhỏ hay còn gọi là sấy bánh nhiệt 100 độ C - 60 phút.

Mách nhỏ các bạn dùng chế độ chiên không dầu sấy bánh sẽ ngon hơn! Chúc các bạn thành công!