Đang ăn kiêng nhưng chợt thèm bánh ngọt thì bạn không nên bỏ qua loại bánh này
Những chiếc bánh hoa nướng chỉ làm từ hai nguyên liệu chính là đậu xanh và bột yến mạch, hoàn toàn không dùng bơ và bột mì. Bánh nướng xong rất thơm đậu xanh, ngon và không hề ngấy, lại rất tốt cho sức khoẻ vừa có thể giảm cân.
Nguyên liệu bánh quy:
- 500g đậu xanh đã sên
- 30g bột yến mạch
- 1 lòng đỏ trứng
- 15ml sữa tươi
Cách sên đậu:
- 250g đậu xanh tách vỏ (sên xong được khoảng 500g đậu), rửa sạch, ngâm khoảng 3-4 tiếng cho nở rồi đem đi nấu chín.
- Cho đậu vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây cho mịn.
Sau đó cho hỗn hợp lên chảo, thêm 80g đường và 15ml dầu ăn (khoảng 1 muỗng canh).
Dầu hướng dương, oliu hay dầu dừa đều rất tốt.
- Sên nhỏ lửa đến khi đậu dẻo mịn, sẽ hơi lâu (khoảng 45 phút trở lên).
- Có thể dùng đường ăn kiêng và gia giảm lượng đường tuỳ khẩu vị. Bạn nào không ăn ngọt có thể dùng 80g đường cho 500g đậu đã sên thành phẩm.
- Đậu có thể dùng đậu trắng, đậu xanh hoặc khoai lang trắng đều được. Riêng đậu xanh công đoạn sơ chế nhanh hơn, có vị bùi và thơm.
- Mọi người có thể tự sên đậu hoặc mua loại bán sẵn cho nhanh.
- Tuy nhiên, khuyến khích nên tự làm vì có thể kiểm soát được lượng đường. Lưu ý là nếu tạo hình để bắt hoa thì không pha thêm bất kỳ loại bột nào trong quá trình sên nhé!
Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp đậu xanh, bột yến mạch và lòng đỏ trứng, nếu thấy hơi đặc thì cho thêm sữa vào đến khi dẻo mịn.
- Chia nhỏ hỗn hợp, pha màu tuỳ thích. Có thể dùng màu bột tự nhiên hoặc màu thực phẩm.
- Cho vào túi bắt kem và bắt hoa tạo hình trên giấy nến. Hoặc đơn giản hơn là cứ bắt thành hình tròn như bánh quy hoặc bánh macarons.
- Nướng bánh: Nướng ở lửa nhỏ hay còn gọi là sấy bánh nhiệt 100 độ C - 60 phút.
Mách nhỏ các bạn dùng chế độ chiên không dầu sấy bánh sẽ ngon hơn! Chúc các bạn thành công!
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.