Cách làm cá nục kho cà chua ngon 'nhức nách' - đánh bay nồi cơm trong nháy mắt
Nguyên liệu:
- 1kg cá nục
- 400-500gr thịt ba chỉ
- 5 trái cà chua
- Hành tím, tỏi, ớt, tương cà
- Nước dừa xiêm
- Gia vị: nước mắm, muối, đường phèn, đường cát
Cách làm:
- 1kg cá nục làm sạch mang, bỏ ruột, thấm khô nước. Đun khoảng 500ml nước sôi nóng trần sơ qua cá, sau đó để cá ráo hẳn.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Chọn 1 chếc nồi gang hoặc sứ dày, giữ nhiệt tốt. Hành tím 5 củ rửa sạch, để nguyên vỏ, chẻ đôi. Tỏi 1 củ to, bóc vỏ giã nhỏ.
Xếp 1 lớp lá chè bên dưới, xếp thêm 1 nắm đầu trắng hành hoa. Xếp cá & thịt xen lẫn nhau cùng hành tỏi. Cho thêm 2-3 trái ớt cay để khử tanh.
- Ướp cùng khoảng 8 muỗng canh ước mắm, 2 muỗng canh đường, 1-1,5 muỗng canh đường phèn, 3-4 muỗng café hạt tiêu xay, 1 muỗng canh muối hạt. Ướp 30-60 phút.
- Cho nồi lên bếp, đun to lửa tới lúc sôi bùng thì giảm lửa, đun tiếp tới lúc nước cạn 2/3 thì tắt bếp để nguội khoảng 2-3 tiếng.
- Cà chua khứa nhẹ vỏ, hấp chín, bóc vỏ, xay nhuyễn.
- Cuối cùng cho cà chua xay, 75-85ml tương cà + nước của 2 quả dừa xiêm. Đổ ngập xâm xấp cá rồi đun sôi bùng thì nhỏ lửa tới lúc nước cạn 2/3, hỗn hợp hơi sánh sánh lại là được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Châu Ngọc
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...