Chân Nấm Xào Cay

Nguyên liệu:
  • 200gr chân nấm khô
  • 2-3 tép tỏi
  • Ớt tươi
  • Gia vị: bột canh, tương ớt, ớt bột Trung Quốc, nước mắm, thì là ai cập
  • Dầu ăn
Cách làm:
- Sơ chế chân nấm hương: Ngâm nước ấm khoảng 70° trong 30-60 phút để chân nấm nở mềm. Vớt ra để ráo
- Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng cho chân nấm đã ngâm vào chảo đảo đều, xào khô cho đến khi chân nấm se mặt.
Lưu ý: phải xào đến khi chân nấm khô hẳn, tránh trường hợp bị hôi dầu
- Bỏ chân nấm đã xào khô ra rổ nhôm. Bắc chảo đổ dầu ăn vào, lượng dầu khoảng 5-6 muỗng canh. Phi thơm tỏi ớt, đổ chân nấm vào đảo nhanh tay. Cho 1 muỗng bột canh, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng tương ớt, 0.5 muỗng cafe nước mắm vào đảo đều. Có thể thêm một chút đường, gia giảm tùy khẩu vị. Đảo khoảng 5 phút cho chân nấm ngấm gia vị 
- Trút chân nấm ra đĩa, rắc thêm chút bột thì là ai cập cho thơm rồi thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Jenny Maya