Bánh mì nhân ức gà - cho bữa sáng healthy tại nhà

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:
  • 170gr sữa tươi ko đường
  • 23gr đường
  • 3gr men
  • 250gr bột mì số 13 
  • 3gr muối
  • 28gr bơ lạt
Nhân bánh:
  • 1 củ hành tây 
  • 250gr thịt ức gà 
  • 8gr bột ngô
  • 15ml xì dầu
  • 15ml dầu hào
  • Tiêu
  • 1,5gr muối
  • 45ml nước
  • Tỏi băm
  • Phô mai sợi Mozzarella
Quét mặt bánh:
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Mè trắng
Cách làm:
- Thái hạt lựu hành tây và ức gà
- Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh trừ bơ vào thau và trộn đều cho tới khi đều,  sau đó cho bơ mềm vào nhồi tiếp cho đến khi được cục bột mềm mịn thì cho vào âu bọc màng bọc ủ 1 tiếng cho bột nở gấp đôi
- Làm nhân bánh: Cho dầu ăn làm nóng chảo, cho hành tây đã thái vào xào thơm, tiếp đến cho gà vào xào sơ, sau đó hoà tất cả nguyên liệu còn lại ở phần nhân bánh trừ phô mai vào 1 cái chén khuấy đều , rồi đổ vào thịt gà đảo đều, nêm nếm vừa miệng và chín tới là tắt bếp và cho tủ mát.
- Bột ủ đạt thì ép xẹp hết bọt khí và chia đều thành 9 phần bằng nhau và gấp bột vê tròn, lại phủ khăn hoặc màng bọc và cho bột nghỉ 15 phút
- Sau 15 phút lấy cây lăn dàn bẹt tròn các cục bột rồi múc nhân thịt gà, rắc phô mai Mozzarella và nặn kín miệng tròn lại.
- Sau đó lại bọc hoặc phủ khăn cho bột nghỉ 50 phút cho tới khi nở to hơn thì quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh, rắc mè trắng lên, đem nướng.
- Làm nóng lò trước 185 độ trong 15 phút và cho khay bánh vào nướng 185 độ trong 15 phút
 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Trang Tura