Ăn vui miệng những ngày đầu năm - Da heo chiên giòn xốt Thái!
DA HEO CHIÊN PHỒNG XỐT THÁI CHUA CAY
Nguyên liệu:
- 1kg da heo
- 1 muỗng cafe muối
- Gừng
- Hành tím
- 3 muỗng canh giấm
- Xốt Thái
- Tỏi, ớt băm
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt Thái
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng cafe nước mắm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe ớt bột
Cách làm:
- Da heo rửa sạch. Cắt miếng vừa cho vào chảo với nước + giấm + gừng + hành tím, luộc cho chín.
- Da heo đã chín thì vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Dùng dao rạch nhiều lần lên da/ dùng nĩa xăm da cho đều.
- Cắt da heo ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Trải đều da heo đã cắt lên nia đem phơi 1 nắng/ cho da heo vào nồi chiên không dầu và sấy khoảng 90 phút với nhiệt độ 80°c.
- Khi da heo đã khô cứng thì cho vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 160~170°c trong 10~20 phút tùy theo lượng da heo nhiều hay ít
- Làm nước xốt:
- Tỏi ớt băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn tỏi ớt vào phi vàng thơm.
- Cho lần lượt các nguyên liệu khác vào trộn đều tan.
- Cho da heo đã chiên giòn vào trộn đều cho thấm gia vị.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...