DA HEO CHIÊN PHỒNG XỐT THÁI CHUA CAY

Nguyên liệu:

  • 1kg da heo
  • 1 muỗng cafe muối 
  • Gừng 
  • Hành tím 
  • 3 muỗng canh giấm
  • Xốt Thái
  • Tỏi, ớt băm
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt Thái
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng cafe ớt bột 
Cách làm:
- Da heo rửa sạch. Cắt miếng vừa cho vào chảo với nước + giấm + gừng + hành tím, luộc cho chín.
- Da heo đã chín thì vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Dùng dao rạch nhiều lần lên da/ dùng nĩa xăm da cho đều.
- Cắt da heo ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
- Trải đều da heo đã cắt lên nia đem phơi 1 nắng/ cho da heo vào nồi chiên không dầu và sấy khoảng 90 phút với nhiệt độ 80°c.
 
 
- Khi da heo đã khô cứng thì cho vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 160~170°c trong 10~20 phút tùy theo lượng da heo nhiều hay ít
 
  • Làm nước xốt:
- Tỏi ớt băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn tỏi ớt vào phi vàng thơm.
- Cho lần lượt các nguyên liệu khác vào trộn đều tan.
- Cho da heo đã chiên giòn vào trộn đều cho thấm gia vị.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado