Ăn vui miệng những ngày đầu năm - Da heo chiên giòn xốt Thái!
DA HEO CHIÊN PHỒNG XỐT THÁI CHUA CAY
Nguyên liệu:
- 1kg da heo
- 1 muỗng cafe muối
- Gừng
- Hành tím
- 3 muỗng canh giấm
- Xốt Thái
- Tỏi, ớt băm
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt Thái
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng cafe nước mắm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe ớt bột
Cách làm:
- Da heo rửa sạch. Cắt miếng vừa cho vào chảo với nước + giấm + gừng + hành tím, luộc cho chín.
- Da heo đã chín thì vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Dùng dao rạch nhiều lần lên da/ dùng nĩa xăm da cho đều.
- Cắt da heo ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Trải đều da heo đã cắt lên nia đem phơi 1 nắng/ cho da heo vào nồi chiên không dầu và sấy khoảng 90 phút với nhiệt độ 80°c.
- Khi da heo đã khô cứng thì cho vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 160~170°c trong 10~20 phút tùy theo lượng da heo nhiều hay ít
- Làm nước xốt:
- Tỏi ớt băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn tỏi ớt vào phi vàng thơm.
- Cho lần lượt các nguyên liệu khác vào trộn đều tan.
- Cho da heo đã chiên giòn vào trộn đều cho thấm gia vị.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!