'Ăn đã thèm' với bò nhúng giấm, chua chua ngọt ngọt, công thức nấu lại đơn giản và nhanh gọn
Trời hè nóng nực, cả nhà chẳng buồn nuốt cơm, nhưng mình làm món này thì sạch sẽ trong một nốt nhạc, vừa nấu nhanh gọn mà lại ngon miệng.
Bò nhúng vào nồi nước chua chua của thơm và giấm, ngọt ngọt của nước dừa và thơm vị sả. Món này lại còn được ăn đã đời với rau sống, dưa leo, và thơm. Mà phải nói đặc biệt nhất của món này là tô mắm nêm, phải là mắm nêm thì mới hợp, pha mà không ngon thì dở hết cả món này.
Bò nhúng dấm ngon miệng, dễ làm
Công thức pha mắm nêm
- 3 tép tỏi
- 2 trái ớt
- 1/2 trái thơm to hoặc 1 trái nhỏ
- 100gr đường
- 3 cây sả
Xay nhuyễn tất cả với 150ml mắm nêm đóng chai. Rồi đun lên cho sôi. Để nguội cất vào ngăn mát có thể trữ cả tháng. Khi ăn có thể cho ít thơm băm nhuyễn vào và thêm ít ớt xắt nhỏ cho hấp dẫn.
Trời nắng nóng mà ăn món này, nếu thiếu vài lon bia để lai rai mát ruột thì thật có lỗi với bản thân lắm chị em ạ.
Bò nhúng vào nồi nước chua chua của thơm và giấm, ngọt ngọt của nước dừa và thơm vị sả.
Mắm nêm thơm lừng
Bò xắt mỏng
Để món ngon 'đã đời' thì không thể thiếu rau sống, dưa leo và thơm.
Chúc các bạn ngon miệng.
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Quỳnh Anh (TH)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?