Phụ Nữ Sức Khỏe

5 tác dụng phụ nếu bạn ăn bơ quá nhiều

Dù bơ là một loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu nạp quá nhiều bơ vào cơ thể, bạn sẽ có thể mắc phải những tác dụng phụ dưới đây.

Gây ra dị ứng

Bơ là một loại trái cây rất giàu các axit béo chưa no và chất đạm. Đạm trong bơ chủ yếu là đạm thực vật, ngoài ra còn chứa một số đạm khác gây dị ứng đối với nhiều người.

Những người có cơ địa dị ứng khi gặp loại đạm này sẽ rất dễ phát bệnh, nổi mề đay, ngứa ngáy. Vì vậy, nếu bạn đang có tiền sử bệnh dị ứng hãy chú ý không nên ăn bơ.

Ảnh minh họa: Internet
 
Giảm khả năng hấp thụ cholesterol
 
Bạn có thể rất vui khi biết được làm giảm mức độ cholesterol. Đó là sự thật, tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ với số lượng lớn, bơ sẽ làm hại cơ thể của bạn vì bơ rất giàu beta - sitosterol – một chất làm giảm cholesterol cần thiết trong cơ thể.
 
Gây tổn thương gan

Một trong những tác hại của quả bơ khi bạn ăn nhiều là gây tổn thương gan. Người bị bệnh về gan nên tránh ăn bơ và các sản phẩm làm từ bơ. Đặc biệt, một số loại dầu quả bơ có chứa estragole và anethole làm tăng nguy cơ ung thư và tổn thương gan. 

Ảnh minh họa: Internet

Dễ bị tăng cân

Ăn nhiều bơ có tốt không hay mỗi ngày ăn một quả bơ có tốt không? Câu trả lời là quả bơ là loại trái cây có hàm lượng calo cao nên khiến bạn dễ bị tăng cân khi tiêu thụ quá nhiều. Vì vậy, bạn nên tránh ăn chúng mỗi ngày nếu đang ăn kiêng để giảm cân.

Ảnh minh họa: Internet

Gây nhiều tình trạng bệnh

Ăn nhiều bơ có tốt không? Bên cạnh số đông người thụ hưởng tác dụng của quả bơ cũng có một số người ăn bơ gặp các tác dụng phụ như cảm cúm, tê liệt, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, nôn mửa, đau nửa đầu, sốt, buồn ngủ và hen suyễn.

Shin (t/h)

Tin liên quan

7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ việc ăn dứa!

Tò mò về lợi ích của việc ăn dứa? Dưới đây là 7 lợi ích mà dứa mang lại cho...

Tất tần tật lợi ích của tuyệt vời của cá hồi

Theo nhiều nghiên cứu, các hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Nếu thường...

Loại rau này được ví như ‘nhân sâm xanh’ nhưng lại là ‘thuốc độc’ với một số người

Đậu bắp là loại rau được ví như “nhân sâm xanh”, rất tốt cho sức khỏe. Đậu bắp không chỉ...

Những thực phẩm đại kỵ với cà rốt, có thể hóa ‘thuốc độc’ chết người khi ăn chung

Cà rốt là thực phẩm vừa bổ dưỡng lại rẻ nhưng nếu ăn không đúng cách hoặc kết hợp nấu...

Loại rau “tốt nhất thế giới” có đầy ven sông, nhưng nhiều người ăn sai cách dễ rước hoạ vào...

Rau cải xoong mới đây được CDC Mỹ công bố là loại rau tốt cho sức khỏe nhất thế giới,...

Tổng hợp 6 cách nấu canh rong biển ngon đúng chuẩn, cực hấp dẫn

Canh rong biển là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn Quốc thường được ăn trong ngày...

Hướng dẫn cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản với công thức siêu chuẩn

Tự làm dầu dừa sẽ đảm bảo nguyên chất 100% và không cần phải mua ở ngoài. Vừa có thể...

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mướp đắng tại nhà với chi phí rẻ bèo

20 giờ trước

Bỏ túi cách tái chế quần jean cũ thành váy cực đơn giản

20 giờ trước

Nghiên cứu mới: Bệnh nhân điều trị vô sinh có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn sau sinh

20 giờ trước

Bật mí cách làm son bằng củ dền đơn giản tại nhà

1 ngày 18 giờ trước

Khi tắm, phụ nữ cần xoa bóp các bộ phận này nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe dạ dày...

1 ngày 18 giờ trước

Việt Nam chính thức được cấp phép lưu hành vaccine phòng sốt xuất huyết

1 ngày 18 giờ trước

Làm thế nào để ngủ được, ngon và sâu giấc?

1 ngày 23 giờ trước

Cách làm son môi từ cà chua cực đơn giản tại nhà

1 ngày 23 giờ trước

5 lời khuyên quan trọng phòng ngừa ung thư miệng và những dấu hiệu cần chú ý

1 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình