Phụ Nữ Sức Khỏe

5 loại thực phẩm khiến cơ thể 'xì hơi' nhiều hơn bình thường

Nguyên nhân gây ra xì hơi thường có hai nguyên nhân, một là không khí đi vào đường tiêu hóa qua thực quản và một là thức ăn.

Nguyên nhân gây ra xì hơi thường có hai nguyên nhân, một là không khí đi vào đường tiêu hóa qua thực quản và một là thức ăn.

Không khí đi vào đường tiêu hóa qua thực quản là điều không thể tránh khỏi vì vậy thông qua tạp chí 'Men's Health' của Mỹ, hãy cùng xem các ý kiến ​​của các chuyên gia về loại thực phẩm nào khiến bạn xì hơi nhiều hơn.

Bông cải xanh

Ảnh minh họa: Internet

Các loại rau thuộc họ cải như bắp cải và súp lơ rất giàu chất xơ. Chất xơ không dễ bị phá vỡ trong quá trình tiêu hóa của con người và đến ruột già nó trở thành thức ăn cho vi khuẩn đường ruột. Khi vi khuẩn phân hủy chất xơ, các khí như hydro, metan và lưu huỳnh được tạo ra.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ảnh minh họa: Internet

Tương tự như vậy, thực phẩm giàu chất xơ sẽ khiến bạn xì hơi nhiều hơn. Không có lý do gì để tránh ăn thực phẩm lành mạnh chỉ vì bạn sợ xì hơi được. Bạn có thể tăng dần lượng ăn để hệ tiêu hóa quen với chất xơ và uống nhiều nước có thể giúp giảm đầy hơi. Nên uống thêm một cốc (200 ml) nước cho mỗi 5 g chất xơ.

Các sản phẩm từ sữa

Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn không tiêu hóa tốt lactose có trong sữa, pho mát hoặc sữa chua thì chúng sẽ khiến bạn bị nổi mụn trứng cá. Ngay cả những người từng uống sữa khi còn nhỏ cũng có thể mất khả năng tiêu hóa đường lactose khi lớn lên. Ăn các sản phẩm có hàm lượng lactose thấp có thể làm giảm các triệu chứng xì hơi.

Táo

Ảnh minh họa: Internet

Vỏ táo rất giàu chất xơ và fructose vì vậy, trong một số trường hợp hiếm hoi, những người không thể tiêu hóa đường fructose thường xì hơi khi họ ăn trái cây như chuối và táo. Điều này là do đường fructose không được hệ tiêu hóa hấp thụ sẽ trở thành thức ăn cho vi khuẩn trong ruột già.

Soda

Ảnh minh họa: Internet

Khi bạn uống soda, một số carbon dioxide đi vào đường tiêu hóa của bạn sẽ được bài tiết dưới dạng ợ hơi và phần còn lại là xì hơi. Uống soda không đường có thể tốt hơn. Các chất làm ngọt nhân tạo như sorbitol thường được thêm vào đồ uống có ga, vì chúng không được cơ thể hấp thụ và trở thành thức ăn cho vi khuẩn, có thể gây ra mụn trứng cá.

(Theo Kormedi)

Hồng Hạnh (Dịch)

Tin liên quan

7 loại trái cây bảo vệ thị lực, bạn đã ăn đúng cách chưa?

Tôi thường nghe mọi người nói ăn trái cây còn có thể bảo vệ mắt, vậy tôi nên ăn trái...

Ăn những “thức ăn này” sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ bị lờn thuốc kháng sinh

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn ăn một chế độ giàu chất xơ hoà tan có...

7 thói quen sống giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Khi nhiệt độ hàng ngày chênh lệch lớn thì đó là nguyên nhân gây ra bệnh cảm lạnh hoặc các...

Những loại thuốc gây mệt mỏi và buồn ngủ

Dù là thuốc được cấp phát theo đơn của bác sĩ hay thuốc không kê đơn thì lý do người...

5 bài tập đơn giản nhưng hiệu quả hơn bạn nghĩ

Nhiều người nghĩ rằng chạy 8 km mỗi ngày hoặc nâng tạ nặng là cách duy nhất để thấy được...

4 loại thực phẩm giúp giảm đau do viêm khớp

Viêm khớp dạng thấp là một loại bệnh tự miễn vẫn chưa được biết đến. Căn bệnh này đi kèm...

5 dấu hiệu quan trọng khi bị đau cơ cảnh báo tình trạng sức khỏe

Cơ bắp đóng vai trò cho biết tình trạng hiện tại của cơ thể. Các thông điệp được truyền tải...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

8 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

8 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

8 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

23 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

23 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

23 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 3 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 3 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình