Mật ong mang đến nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên để đảm bảo cơ thể hấp thụ tối đa các chất bạn nên uống vào những khung giờ dưới đây.
Uống vào bữa sáng giúp làm sạch dạ dày
Sáng sớm sau khi thức dậy là 1 trong những thời điểm uống mật ong cực tốt được các bác sĩ khuyên dùng. Mật ong sẽ làm sạch dạ dày cho bạn, loại bỏ chất thải bên trong dạ dày để cơ thể bạn luôn sạch sẽ. Nếu thường xuyên uống mật ong vào sáng sớm thì bạn sẽ thấy mình gần như đi tiêu hằng ngày và đây cũng là phương thức giúp tránh được nhiều bệnh tật. Ngoài ra, uống mật ong vào buổi sáng còn giúp đẹp da và cải thiện hệ tiêu hóa một cách hiệu quả.
Uống sau bữa ăn để thúc đẩy hệ tiêu hóa
Uống mật ong sau bữa ăn 1-2 giờ giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột. Có thể thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đại tiện một cách đáng kể, giúp hạn chế bớt được những tác động xấu của những bữa ăn tối quá đà. Đây cũng là biện pháp hiệu quả để giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về đường ruột, đặc biệt là chứng táo bón.
Uống vào buổi chiều để bổ sung năng lượng
Vào các buổi chiều tối, cơ thể chúng ta thường dễ mệt mỏi, kiệt sức, tinh thần trì trệ, không đủ tỉnh táo sau một ngày làm việc cực lực. Lúc này hãy thử uống một cốc nước ấm mật ong để cung cấp năng lượng, giúp bạn tỉnh táo hơn, xóa đi sự hỗn loạn của não bộ, giúp bạn có tinh thần làm việc vào cuối ngày một cách hiệu quả nhất.
Uống vào buổi tối giúp an thần, ngủ ngon
Trong mật ong thiên nhiên có các loại đường, vitamin và dưỡng chất có thể điều chỉnh một số chức năng của hệ thần kinh, giúp thần kinh bớt căng thẳng, thúc đẩy giấc ngủ mà lại không gây tác dụng phụ cho cơ thể. Đây là phương pháp giúp điều trị chứng mất ngủ thường xuyên một cách an toàn và hiệu quả nhất cho người sử dụng.
Ngoài ra, vào ban đêm các bộ phận gan, mật phải hoạt động nhiều hơn để đào thải độc tốc và lọc máu cho cơ thể, vì thế khi bạn uống nước mật ong sẽ giúp ích cho hoạt động đào thải. Ngoài ra uống mật ong trước khi ngủ còn giúp giảm nguy cơ mắc đái tháo đường type 2, hỗ trợ điều trị trào ngược axit dạ dày, cải thiện chức năng gan, giảm huyết áp.