Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại thực phẩm sau 40 tuổi nên được bổ sung hàng ngày để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện

Sau năm 40 tuổi, nếu chúng ta có chế độ ăn uống lành mạnh, chính là có được cho mình chìa khóa để ngăn ngừa bệnh tật, loại bỏ mỡ bụng và nhiều lợi ích khác.

 

Khi bước sang tuổi 40, mức độ hormone, sự trao đổi chất và nhu cầu ăn uống của bạn bắt đầu thay đổi. Tuy nhiên, dù sở thích có thay đổi thế nào thì chúng ta phải có cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh.

Dưới đây là 4 thực phẩm tốt nhất để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của người sau 40 tuổi.

Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá mòi là những nguồn giàu chất béo omega-3, có tác dụng giảm viêm ở da lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già.

Omega-3 trong cá béo giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh. Ảnh minh họa: Internet

Đồng thời, omega-3 cũng giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch của người sau 40 tuổi.

Rau lá xanh

Các loại rau xanh (như cải xoăn và rau bina) chứa hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất và chất xơ chống lão hóa có thể bảo vệ tế bào và DNA của chúng ta.

Bên cạnh đó, rau xanh cũng là một nguồn cung cấp canxi và vitamin C dồi dào, giúp giữ cho xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương khi chúng ta già đi.

Thực phẩm giàu canxi

Mức độ estrogen của phụ nữ bắt đầu giảm ở độ tuổi 40, điều này tác động tiêu cực đến quá trình hấp thụ canxi.

Thực phẩm giàu canxi tốt cho sức khỏe xương khớp. Ảnh minh họa: Internet

Để giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nên thêm nhiều thực phẩm giàu canxi, chẳng hạn như sữa chua, pho mát, bông cải xanh, rau lá xanh, hạnh nhân và hải sản vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Thực phẩm giàu protein

Độ tuổi 40 trở đi cơ thể chúng ta bắt đầu mất khối lượng cơ, ăn thực phẩm giàu protein có thể giúp duy trì khối lượng cơ và tốt cho tim của bạn. Bổ sung các loại thực phẩm giàu protein như trứng, đậu, tôm, cá hồi, protein nạc như thịt gà, thịt nạc,...

Thiên Di (Tổng hợp)

Tin liên quan

Những lợi ích bất ngờ của việc ăn rau xanh mỗi ngày

Ăn nhiều rau xanh không chỉ cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể, mà còn giúp giảm nguy...

Cam thảo đất – vị thuốc hay trị nhiều bệnh

Cam thảo đất là một vị thuốc quý được các thầy thuốc Đông y sử dụng trong rất nhiều bài...

Ăn bơ không đúng cách, cơ thể sẽ nhận ngay 3 tác dụng phụ không mong muốn này

Quả bơ bổ dưỡng và rất được ưa chuộng nhưng nếu ăn quá nhiều bơ trong một thời gian dài...

Những thực phẩm cực độc mà bạn không nên ăn sống, nếu không cơ thể sẽ bị nhiễm khuẩn và...

Nhiều người thích ăn thực phẩm tươi sống vì nghĩ rằng sẽ bảo toàn tối đa chất dinh dưỡng mà...

Mất ngủ do tâm phiền muộn chớ bỏ qua toan táo nhân

"Toan táo nhân thang" là bài thuốc trị chứng mất ngủ do tâm (tim) đởm (mật) đều hư. Tâm và...

5 loại rau lá xanh giàu vitamin và khoáng chất nhất để ăn hàng ngày

Rau bina, bắp cải và nhiều loại rau lá xanh khác là một nguồn giàu vitamin A và khoáng chất...

Bí đao – món ăn thanh phế mát vị, tốt cho người bệnh COVID

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bằng...

Tin mới nhất

Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng

16 giờ trước

Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?

20 giờ trước

Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công

1 ngày 17 giờ trước

Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời

1 ngày 17 giờ trước

10 kỹ năng giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ lành mạnh

1 ngày 17 giờ trước

Từng cán mốc gần 70kg khi đi đẻ, Võ Hạ Trâm khiến dân tình choáng ngợp với vóc dáng sau...

2 ngày 2 giờ trước

Trẻ uống nhiều sữa hay ham ăn đồ ăn nhanh sẽ dậy thì sớm? Câu trả lời khiến nhiều bậc...

19/11/2024 12:10

Top 9 loại thực phẩm lành mạnh nhất cho trẻ em!

19/11/2024 12:07

Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?

19/11/2024 05:28

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình