Phụ Nữ Sức Khỏe

Những thực phẩm cực độc mà bạn không nên ăn sống, nếu không cơ thể sẽ bị nhiễm khuẩn và mang đến nhiều bệnh hiểm nghèo

Nhiều người thích ăn thực phẩm tươi sống vì nghĩ rằng sẽ bảo toàn tối đa chất dinh dưỡng mà món ăn mình đã chọn. Tuy nhiên, có những thực phẩm đại kỵ khi ăn sống nếu không sẽ để lại nhiều hậu quả không như mong muốn.

Khoai tây còn sống

Thực tế có những người thích ăn vặt khoai tây sống hơn là đã được nấu chín, tuy nhiên đây là một thói quen hoàn toàn không tốt.

Nguyên nhân là khoai tây sống có chứa loại tinh bột 'trơ', cơ thể chúng ta không phân giải được, nghĩa là chúng không tiêu hóa vì vậy chúng nghèo về mặt dinh dưỡng.

Hơn nữa, thành phần không tiêu hóa được sẽ chu du khắp hệ tiêu hóa, gây ra chướng bụng, đầy hơi, co thắt đường tiêu hóa.

Hơn nữa, trong khoai tây sống có chứa enzyme bất hoạt các chất ức chế chất kháng dinh dưỡng là các hợp ảnh hưởng đến việc hấp thụ các vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác khiến cơ thể khó tiêu hóa các loại thực phẩm khác.

Vì thế, việc chọn ăn khoai tây sống là một điều cực kỳ sai lầm mà bạn nên loại bỏ khỏi danh sách của mình.

Khoai tây là thực phẩm không nên ăn sống (Ảnh minh họa: Internet)

Trứng

Trứng rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng lại xếp đầu danh sách những thực phẩm không nên ăn sống bởi ăn trứng sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể.

Nguyên nhân chính bởi cơ thể chúng ta chỉ có thể hấp thụ 50% lượng protein có trong trứng sống, trong khi đó, với trứng chín lên tới 90%. Ngoài ra, trứng sống còn có nguy cơ nhiễm độc Salmonella. Vì vậy, việc bổ sung trứng sống là điều cần được hạn chế hoặc tốt nhất không nên dùng bạn nhé.

Rau mầm

Đây là loại rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng với việc ăn sống được xem là đại kỵ. Bởi vì, rau mầm được trồng trong môi trường ẩm ướt và các loài vi khuẩn như E.coli và Salmonella phát triển mạnh trong những điều kiện này.

Các loài vi khuẩn này không thể dễ dàng rửa trôi, và mặc dù có vài cách sơ chế được thẩm định là có thể làm giảm đi số lượng vi khuẩn có hại, nhưng bởi vì vi khuẩn không thể được nhìn hoặc ngửi thấy nên rất khó để có thể làm sạch hoàn toàn.

Để bảo vệ sức khỏe bạn nên ăn rau mầm đã được nấu chín (Ảnh minh họa: Internet)

Tốt nhất bạn nên tránh ăn rau mầm sống. Bởi vì chúng rất dễ gây ngộ độc, việc lựa chọn hoàn hảo nhất cho các món ăn đó chính là ăn chín bạn nhé.

Thịt gà

Có thể không quá xa lạ khi bạn gặp phải những món torisashi hay sashimi thịt gà. Nhưng thực chất, thịt gia cầm là thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống. Bởi vì, ăn thịt gà sống chỉ làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella và Campylobacter mà thôi, thịt gà hoàn toàn không an toàn để có thể ăn sống.

Nếu bạn không muốn bị buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy thì đừng đánh cược với một miếng thịt gà sống.

Thủy Mặc (TH)

Tin liên quan

Bí đao – món ăn thanh phế mát vị, tốt cho người bệnh COVID

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bằng...

Lá sen mà bỏ đi, bạn sẽ thấy tiếc vì những công dụng không ngờ tới

Lá sen là một trong những vị thuốc tự nhiên, không chỉ có tác dụng hỗ trợ làm giảm mỡ...

3 loại trái cây giúp cơ thể nạp vitamin C nhiều hơn cả cam, bạn nên bổ sung thường xuyên...

Vitamin C là một trong những thành phần không thể thiếu trong người, chúng góp phần trong việc tăng sức...

Những loại lá từ thiên nhiên giúp chữa khỏi trào ngược dạ dày vô cùng an toàn và hiệu quả

Căn bệnh trào ngược dạ dày khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, dẫn đến cáu gắt, nhiều người còn...

Chuối – Thực phẩm bổ dưỡng, vị thuốc hay trị nhiều bệnh

Chuối là loại quả quen thuộc, hương vị thơm ngon, không chỉ bổ dưỡng mà còn có là vị thuốc...

Những loại nước ép giúp lọc sạch cặn bã trong thận, bạn nên dùng thường xuyên để bảo vệ sức...

Đây đều là những loại nước uống dân dã nhưng mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc...

Món ăn thuốc bổ dưỡng thanh nhiệt ngày hè

Khí hậu nóng bức, mồ hôi ra nhiều gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Sau đây là 7...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình