Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại hạt tốt cho sức khỏe tim mạch, phòng ngừa bệnh tật lại không lo tích mỡ bụng

Hạt hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ cười, hạt điều cung cấp chất chống oxy hóa, axit béo không bão hòa, góp phần tăng cường sức khỏe trái tim mạch. 

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười có hàm lượng vitamin E khá cao, đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Hạt dẻ cười cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về đường ruột.

Ảnh minh họa: Internet

Hạt dẻ cười chứa lượng calo thấp nhưng giàu protein và chất xơ, giúp giảm cân hiệu quả. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn hạt dẻ cười giúp giảm mức cholesterol LDL, cải thiện chỉ số khối cơ thể.

Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân chứa vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ. Ăn hạnh này cũng tốt cho huyết áp, giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu LDL, giảm viêm và chống oxy hóa. Chúng giàu canxi và phốt pho giúp tăng cường sức khỏe xương.

 

Hạt điều

Hạt điều ít đường, nhiều chất xơ, chất béo, vị béo ngậy phù hợp cho bữa nhẹ. Hạt điều rang hoặc làm bơ hạt đều cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết cho xương. Nguồn axit béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa góp phần tăng cường sức khỏe tim.

Ảnh minh họa: Internet

Các loại hạt là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt nhưng nếu ăn quá nhiều có thể tăng cân và làm mất đi lợi ích cho tim. Hạn chế ăn hạt rang ướp muối để tốt hơn cho huyết áp. Người bị dị ứng với các loại hạt nên tham khảo bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi dùng.

Hạt óc chó

Hạt óc chó chứa lượng chất béo cao so với các loại hạt khác, khoảng 47% là axit béo không bão hòa đa, một chất béo tốt cho cơ thể. Nó cũng rất giàu axit alphalinoleic, có đặc tính chống viêm, được chứng minh làm giảm sự tích tụ mảng bám trong động mạch vành, cải thiện chức năng của các động mạch và mạch nhỏ trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim.

Ái My

Tin liên quan

Món ăn sáng lạ miệng, đầy đủ dưỡng chất với tôm

Salad tôm là món ăn nhẹ nhàng, dễ thực hiện, phù hợp để làm bữa ăn sáng hoặc món ăn...

Có nên hớt bọt khi luộc thịt, hầm xương?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt nóng sẽ làm protein đông tụ rồi kết mảng nổi lên, có...

Năm hết Tết đến, cùng vào bếp làm món mứt vỏ bưởi này ăn ngon lắm nè

Tưởng không ngon mà lại ngon với không hề cay đắng chút nào luôn, nhâm nhi với trà rất hợp...

Công thức làm bánh mứt quýt siêu lạ miệng

Món bánh quy “đại cát” với vẻ ngoài bắt mắt như quả quýt chín mọng, nhân trái cây ngọt ngào...

Ăn trứng luộc giúp giảm cân nhưng ăn thời điểm nào là thích hợp thì không phải ai cũng biết

Trứng là loại thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt...

Công thức làm gà sốt cam chua ngọt lạ miệng

Gà sốt cam là món ăn được kết hợp giữa nhiều tầng hương vị chua, cay, mặn, ngọt, khiến người...

Ăn mỡ bò có thực sự tốt cho sức khỏe?

Ăn mỡ bò cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như hỗ trợ kiểm soát cân nặng, tăng...

Tin mới nhất

Cách làm rau câu cá chép cho mâm cúng ông Công ông Táo

7 giờ trước

Hướng dẫn cách làm mứt bí đỏ thơm ngon cho ngày tết 

7 giờ trước

4 loại hạt tốt cho sức khỏe tim mạch, phòng ngừa bệnh tật lại không lo tích mỡ bụng

7 giờ trước

Top 5 món ăn thanh lọc, thải độc cơ thể nên bổ sung trong dịp Tết

7 giờ trước

Món ăn sáng lạ miệng, đầy đủ dưỡng chất với tôm

17 giờ trước

Có nên hớt bọt khi luộc thịt, hầm xương?

1 ngày 5 giờ trước

Năm hết Tết đến, cùng vào bếp làm món mứt vỏ bưởi này ăn ngon lắm nè

1 ngày 5 giờ trước

Công thức làm bánh mứt quýt siêu lạ miệng

1 ngày 5 giờ trước

Loại quả tưởng chỉ để làm mứt Tết lại tốt cho sức khỏe tim mạch, cải thiện chức năng não...

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình