Phụ Nữ Sức Khỏe

4 bộ phận của lợn rất ngon nhưng chứa nhiều cholesterol, ăn thường xuyên rất hại

Đây đều là những bộ phận rất ngon, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn… Tuy nhiên, ăn quá thường xuyên sẽ hại nhiều hơn lợi.

Thịt lợn là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mỗi bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong thịt lợn chứa nhiều protein chất lượng cao mà còn rất giàu chất sắt, vitamin B2 và vitamin B12, rất hữu ích cho những người bị thiếu máu.

Ngoài thịt lợn thì 4 bộ phận khác của lợn cũng thường được dùng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Tuy nhiên, nó chứa khá nhiều cholesterol, ăn thường xuyên rất hại.

Lòng lợn

Lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Thế nhưng, trong lòng lớn rất giàu protein và cholesterol - những chất không tốt cho người bị bệnh tim mạch, tiểu đường, cholesterol máu và rối loạn chuyển hóa. Đặc biệt nếu không biết chế biến lòng lợn sạch đúng cách sẽ có thể gây ra ngộ độc thực phẩm do đó cố gắng ăn càng ít càng tốt.

Trong lòng lớn rất giàu protein và cholesterol - những chất không tốt cho người bị bệnh tim mạch, tiểu đường... Ảnh minh họa: Internet

Gan lợn

Gan lợn rất giàu sắt dễ hấp thu, đồng thời chứa vitamin A cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Đồng thời cũng rất tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt. Nhưng vì trong gan lợn chứa hàm lượng protein và cholesterol không hề thấp, những người mắc bệnh mỡ máu, huyết áp cao không nên ăn nhiều.

Ngoài ra trong gan lợn cũng là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại cho sức khỏe. Vì gan là bộ phận chuyển hóa các chất độc hại của cơ thể, nếu con lợn bị bệnh thì gan của nó sẽ chứa nhiều chất độc, mầm bệnh và rất nguy hại nếu ăn phải.

Óc lợn

Óc lợn là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất tươi, thơm và mềm. Nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe vì hàm lượng cholesterol cao. Khi cholesterol trong máu cao dễ hình thành các mảng xơ vữa, dẫn đến các bệnh tim mạch.

Không nên ăn quá nhiều óc heo sẽ không tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

Tốt nhất chúng ta chỉ nên ăn khoảng 10g óc lợn, nếu ăn nhiều hơn thì lượng cholesterol có thể vượt quá tiêu chuẩn.

Bì lợn

Protein trong bì lợn rất khó tiêu. Không những vậy hàm lượng dinh dưỡng lại rất thấp, chứa nhiều cholesterol xấu sẽ gây ra bệnh tim mạch, cao huyết áp và béo phì.

Đặc biệt phần da bên ngoài khá dơ, nếu không được cạo sạch lông và chế biến sạch sẽ, bì heo sẽ mang nhiều ký sinh trùng và độc tố gây bệnh vào cơ thể người.

Thiên Di (Tổng hợp)

Tin liên quan

Khi ăn thịt lợn lưu ý không nên kết hợp với những thực phẩm này

Thịt lợn là nguồn thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình. Nhưng khi chế biến loại thịt này nên...

Bổ sung 6 loại thực phẩm này vào thực đơn, khắc phục ngay tình trạng cholesterol trong máu

Chỉ cần chăm bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn, chúng sẽ mang...

4 kiểu ăn sáng gây hại sức khỏe nhiều người vẫn vô tư mắc phải

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì vậy không nên bỏ qua. Không những vậy ăn...

Những điều cần lưu ý khi ăn măng cụt, muốn ăn quả ngon lại không hại sức khỏe thì đừng...

Măng cụt là loại trái mùa hè, chứa nhiều chất đạm, canxi, sắt, photpho rất tốt cho sức khỏe. Tuy...

5 loại thực phẩm tốt cho thận, thanh lọc cơ thể theo cách tự nhiên, muốn khỏe mạnh bạn nên...

Thận đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, vì thế việc bổ sung thực phẩm để bảo vệ cơ...

Giãn cách ở nhà phải thường xuyên ăn mì cũng không lo nóng trong người hay nổi mụn nếu ăn...

Trong những ngày giãn cách xã hội hạn chế đi lại thì mì gói là sự lựa chọn thường thấy...

Hướng dẫn cách làm dồi heo cháo lòng ngon như ngoài hàng, tưởng đâu khó làm nào ngờ lại dễ...

Dồi heo cháo lòng là một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Nhìn vào tưởng đâu khó...

Tin mới nhất

Xu hướng mới trong điều trị ung thư vú

6 giờ trước

Cảnh báo: Hơn 45.000 người Việt vào viện vì giun từ vật nuôi chui vào cơ thể

7 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra những người có niềm đam mê quá mức với chạy bộ có thể dẫn đến...

16 giờ trước

Diễn viên Phước Sang tái đột qụy, chuyên gia chỉ ra 3 điều ai cũng cần nhớ để tránh gặp...

16 giờ trước

Ba quốc gia có tuổi thọ cao nhất nhì thế giới có chung một thói quen chẳng khác gì người...

16 giờ trước

Cách cải thiện hệ tiêu hóa: 3 điều bạn không bao giờ nên làm sau bữa ăn theo chuyên gia...

21 giờ trước

Nghiên cứu chỉ ra lợi ích sức khỏe bất ngờ của chất nhầy trên da cá: Chống lại vi khuẩn...

21 giờ trước

Nghiên cứu mới: Cúm ảnh hưởng tới sức khỏe não bộ còn hơn cả nhiễm COVID-19

21 giờ trước

Vì sao bệnh suy thận ngày càng trẻ hóa?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình