Công dụng của quả măng cụt
Trong măng cụt giàu protein và các loại lipit, có tác dụng bồi bổ rất tốt cho cơ thể. Người suy nhược, thiếu dinh dưỡng, người vừa khỏi bệnh đều có thể dung loại quả này để có tác dụng điều dưỡng.
Bên cạnh tác dụng trên khi ăn măng cụt bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây:
Người mắc bệnh tiêu hóa không nên ăn măng cụt
Với những người có bệnh về tiêu hoá như táo bón, tiêu chảy,... hoặc hệ tiêu hoá kém tốt nhất không nên ăn măng cụt. Vì sẽ khiến cho hệ tiêu hóa trở nên nghiêm trọng hơn, đặc biệt là ảnh hưởng nhiều đến dạ dày.
Người có tiền sử bệnh ung thư không nên ăn
Các bác sĩ dinh dưỡng cho rằng người bị ung thư tuyệt đối đừng ăn măng cụt, vì các thành phần có trong loại quả này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của liệu pháp xạ trị cũng như thuốc hóa trị.
Điều này xảy ra do một số loại thuốc hóa trị liệu phụ thuộc vào việc sản xuất các gốc tự do để chiến đấu và tiêu diệt khối u. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong măng cụt chống lại và loại bỏ các gốc tự do và đã được chứng minh là yếu tố trở ngại trong điều trị ung thư.
Dễ gây táo bón
Vì đây là loại quả mùa hè nên măng cụt còn dễ gây nóng trong, việc ăn quá nhiều măng cụt sẽ khiến cho cơ thể bị nóng. Đặc biệt là rất dễ dẫn đến tình trạng táo bón.
Lưu ý: Tuy đây là loại quả rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng chúng cũng không hoàn toàn tốt đối với phụ nữ đang cho con bú. Vì vậy, khi ăn bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để đảm bảo không ảnh hưởng gì đến mẹ lẫn con nhé.