Phụ Nữ Sức Khỏe

Hướng dẫn cách làm dồi heo cháo lòng ngon như ngoài hàng, tưởng đâu khó làm nào ngờ lại dễ không tưởng

Dồi heo cháo lòng là một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Nhìn vào tưởng đâu khó làm, nhưng nào ngờ lại dễ vô cùng với công thức chuẩn như thế này.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món dồi heo cháo lòng mà ai cũng có thể họ theo làm được:

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 500g ruột già (lòng)
- 500g tiết heo chưa đông
- 200g mỡ chài
- 200g sụn cổ họng
- Gia vị: nước mắm, muối, mì chính
- Rau thơm để dồi: Hành lá, xương sông, rau mùi, mùi tây, hành khô
- Rau thơm ăn kèm: lá mơ, húng chó, húng bạc hà, rau mùi, rau răm

Nguyên liệu cần có để làm món dồi heo cháo lòng. Ảnh minh họa: Internet

Các bước làm dồi heo:

- Bước 1: Lòng khi mới mua về các mẹ nhớ xát muối rồi rửa sạch, sau đó ngâm nước muối trong khoảng thời gian 20 phút cho sạch vi khuẩn và mùi hôi. Sau đó vớt ra và chờ cho ráo nước.

- Bước 2: Mỡ chài và sụn cổ họng các mẹ cũng đem đi rửa sạch. Sau đó cho lên bếp luộc khoảng 20 phút rồi vớt ra để nguội. Khi mỡ và sụn đã nguội các mẹ có thể băm nhỏ chúng ra.
- Bước 3: Rửa sạch các loại rau và để ráo nước. Đối với các loại rau để dồi lòng thì các mẹ dùng dao thái thật nhỏ. (Lưu ý: bí quyết của cách làm dồi heo ăn cháo lòng là khi dồi lòng cho nhiều rau thơm khi ăn sẽ càng ngon, bùi và thơm, càng nhiều rau càng tốt).

- Bước 4: Các mẹ hãy cho phần tiết heo chưa đông vào một cái thau. Sau đó cho phần rau thơm, mỡ chài và sụn đã băm vào rồi trộn đều. Nêm nếm với các gia vị sau cho vừa ăn. Các mẹ nhớ đừng nêm quá mặn nhé vì lúc ăn còn phải chấm nước mắm nữa đấy.

Các nguyên liệu sau khi đã được dồn vào lòng. Ảnh minh họa: Internet

- Bước 5: Chuẩn bị 1 cái chai nhựa cắt lấy phần đầu để dồi và ít dây để buộc lòng. Ở bước này thì 2 người làm sẽ dễ hơn đó nha các mẹ. Sau đó, các mẹ cho lòng vào chiếc chậu tiết, buộc đoạn cuối của lòng. Các mẹ lấy chai nhựa đã cắt để khi cho tiết vào sẽ dễ hơn, 1 người múc tiết và 1 người giữ lòng, khi cho lòng vào nhớ dùng tay nắn từ từ đề tiết chui xuống.

Lưu ý: Khi cho tiết vào các mẹ nên cho từ từ và không nên nắn mạnh hay quá chặt tay. Nên chia ra nhiều đoạn nhỏ, khoảng 30cm một đoạn là tốt nhất. Nếu không khi luộc lòng rất dễ bị vỡ. Cách làm dồi heo không khó nhưng khi làm phải chú ý thật khéo các mẹ à.

- Bước 6: Khi các mẹ đã hoàn thành công đoạn làm dồi rồi thì cho vào một nồi nước sôi để luộc. Luộc khoảng 40 phút thì các mẹ dùng kim nhọn hoặc cây tăm chọc vào miếng lòng. Nếu như không có nước đỏ chảy ra thì lòng đã chín. Lúc này các mẹ có thể vớt ra để nguội, sau đó có thể cắt ra thành miếng vừa ăn là có thể thưởng thức rồi đấy.

Luộc khoảng 40 phút thì các mẹ dùng kim nhọn hoặc cây tăm chọc vào miếng lòng. Nếu như không có nước đỏ chảy ra thì lòng đã chín. Ảnh minh họa: Internet

Đó là công thức làm dồi cháo lòng ngon như ngoài hàng mà các mẹ có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Món ăn này làm không khó, nhưng khi làm phải thực sự khéo tay thì mới mong món ăn được ngon nhất nha các mẹ.

Nhã Đan (T/H)

Tin liên quan

Bánh mì nguyên cám 'nhà trồng' tưởng không ngon mà ngon không tưởng của bà mẹ ba con xứ Nhật

Với công thức dễ như "ăn bánh", bạn có thể có được một ổ bánh mì nguyên cám thơm ngon...

Học ngay cách làm bánh bò đơn giản tại nhà theo công thức chuẩn, vừa mềm mịn lại vô cùng...

Bánh bò là một món tráng miệng hay ăn vặt vô cùng quen thuộc, nhất là ở các tỉnh miền...

Công thức chế biến thịt xá xíu không cần lò nướng 'ngon như nhà hàng' cô nàng vụng về cũng...

Với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, bạn có thể có ngay món thịt xá xíu...

Cẩm nang món ngon cho những ngày 'chán cơm thèm bún' của cô nàng độc thân gốc 'nghiện' vào bếp

Vào những ngày nắng nóng, bạn thường cảm thấy chán cơm, thèm các món nước như bún, phở... dễ làm,...

Học cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng rất đơn giản mà ai...

Trong những ngày dịch bệnh ngăn sông cấm chợ thế này. Không phải thèm món ăn nào cũng có thể...

Mê mẩn với món sữa khoai lang sắc tím 'có một không hai' của cô nàng độc thân Đà Nẵng

Sữa khoai lang tím là một trong những thức uống thơm béo và nhiều chất dinh dưỡng dành cho mọi...

Sụn heo rim cá mắm, món ăn vừa lạ mắt lại vừa lạ miệng nhưng độ ngon thì miễn bàn

Sụn heo làm gì cho ngon? Đó là câu hỏi của nhiều chị em thường băn khoăn nếu mua loại...

Tin mới nhất

Trứng luộc hay trứng chần bổ dưỡng hơn? Trứng "đại kỵ" với 4 thực phẩm này, tránh kết hợp để...

9 giờ trước

Sao nhí quốc dân dậy thì xuất sắc, khoe nhan sắc xinh đẹp cùng đôi chân cực phẩm, vạn người...

10 giờ trước

Loạt ảnh cũ chứng minh danh xưng 'đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh' của Cảnh Điềm, đến cả cảnh khóc...

10 giờ trước

Hồ Bích Trâm thông báo chính thức săn 'rồng vàng' thành công

10 giờ trước

Lâm Khánh Chi thừa nhận gặp khó khăn sau khi bị lừa 3 tỷ đồng: 'Tôi bị lừa sạch, giờ...

10 giờ trước

'Phu - phụ' Trần Kiến Bân - Tưởng Cần Cần đại náo phòng vé, cùng 'con trai cưng' Ngô Lỗi...

10 giờ trước

Chuyên gia da liễu tiết lộ chế độ ăn trong một ngày giúp làn da đẹp và khỏe mạnh

10 giờ trước

Bố Hoa hậu Ý Nhi lên tiếng phản hồi việc con gái bí mật kết hôn

15 giờ trước

Nhan sắc Lâm Tâm Như ở tuổi U50 'gây bão' khắp cõi mạng, dân tình quay ra ngán ngẩm Hoắc...

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình