NỘM NÚC NÁC - QUAO
Nguyên liệu:
- 1 trái núc nác
- 200gr thịt ba chỉ
- Đậu phông rang giã nhuyễn
- Rau thơm: húng quế, mùi tàu, kinh giới, giá.
- Gia vị: chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, bột ngọt
Cách làm:
- Nướng núc nác trên bếp than hoặc gas đến khi vỏ bên ngoài cháy xém đều hai mặt.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/minhthu/auto/27_11_2021/ad-2021-11-28-22-32.jpg)
- Bóc hết lớp vỏ, rửa sạch để ráo nước.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/minhthu/auto/27_11_2021/ah-2021-11-28-22-33.jpg)
- Thịt ba chỉ luộc chín, núc nác đã nướng đem đi thái mỏng
- Pha nước xốt: hoà tan đường với nước cốt chanh, thêm nước mắm, bột ngọt, tỏi, ớt.
- Trộn đều núc nác, rau thơm, đậu phộng rang, nước xốt lại với nhau. Nêm nếm cho vừa vị
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/minhthu/auto/27_11_2021/au-2021-11-28-22-29.jpg)
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Ruby