Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
- 1kg bột mì số 405
- 430ml sữa tươi không đường
- 15gr bột nổi
- 200gr đường
- 70gr bơ margarine
- 1 trái chanh vắt lấy nước
- 12gr muối
- 2,5 gói men khô
Cách làm:
- Men khô trộn với 50ml nước ấm và 1 muỗng canh đường, để ngâm khoảng 10 phút
- Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cho bột dẻo mịn, sau đó bọc nilon lại cho vào lò nướng ủ bột khoảng 2 tiếng, nhiệt độ là 50 độ C
Cách làm nhân:
- Thịt ướp với gia vị và bột xá xíu + 1 cái trứng gà
- Nấm hương ngâm nước cho nở, sau đó băm nhuyễn
- Củ sắn, cà rốt, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu
- Hạt sen ngâm sau đó luộc chín vừa tới
- Lạp xưởng cắt hạt lựu vừa ăn
- Xào củ hành trắng với nấm hương trước cho thơm rồi mới cho củ sắn với củ cà rốt vào, nếm gia vị vừa ăn xào chính để nguội.
- Trộn thịt sống với phần nhân đã xào chính rồi cho hạt sen và lạp xưởng vào trộn đều rồi vo tròn
- Bột lấy ra tạo hình cán bánh
- Làm xong cho bánh vào lò nướng ủ thêm 15 phút nhiệt độ 50 độ C.
- Chuẩn bị nồi nước hấp bánh, cho giấm vào + vỏ chanh vào, hấp bánh 10 phút đầu tiên nhớ mở nắp ra xả hơi rồi hấp thêm 8 phút nữa.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vân Lê