Phụ Nữ Sức Khỏe

Se se lạnh làm ngay một tô BÚN GÀ MĂNG MỌC ngọt nước tê tái!

Bún măng đậm đà, húp một cái là tỉnh người.

Bún gà măng mọc

Khẩu phần cho 3 người ăn

Nguyên liệu:
  • 1/2 con gà ta
  • 2 cây măng khô
  • 100gr thịt nạc vai xay
  • 1 cái mộc nhĩ to
  • Nấm hương, hành tím, gừng
  • Rau thơm, bún

Cách làm:

- Luộc gà với 1 nhánh gừng và 1 củ hành tím nướng, sau đó vớt gà ra, để lại cổ cánh và chân lại nồi nước luộc để tiếp tục hầm. Phần thân, đùi gà lọc lấy thịt, thái mỏng vừa ăn.
- Măng khô ngâm với nước 1 ngày, khoảng vài giờ thay nước 1 lần, đem hầm 1 giờ lửa nhỏ cho nở, sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh, cắt khúc khoảng 10cm rồi tước sợi
 
 
Hành tím băm nhuyễn, phi thơm với chút dầu ăn, cho măng vừa tước sợi vào xào, thêm hạt nêm vào xào săn. Đổ măng vừa xào vào nồi nước dùng đang hầm chân, cổ cánh gà
Làm mọc:
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt rễ, rửa sạch
- Một nửa nấm hương để nguyên thả vào nồi nước dùng, 1 nửa băm nhuyễn cùng mộc nhĩ.
- Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ vừa băm với thịt xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút hạt tiêu, nước mắm, để nghỉ 10 phút
- Viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi nước dùng, viên thịt nổi lên là mọc đã chín.
- Nêm nếm gia vị nước dùng vừa ăn, khi gần ăn thì thêm chút nước mắm cho dậy mùi thơm.
- Rau thơm rửa sạch thái nhỏ, bún chần với nước sôi.
- Xếp lần lượt ra bát: Bún, thịt gà, mọc, chan nước dùng và rắc rau thơm là hoàn thành.
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Linh Quách
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Thưởng thức món ăn dân dã đặc sản Thái Bình - CANH HOA CHUỐI MÓNG GIÒ

Canh hoa chuối lạ lạ nhưng quen thuộc bởi nguyên - vật liệu đơn giản.

Làm một nồi BÚN ỐC chuẩn vị đậm đà thơm ngon!

Bún ốc - món ăn dân dã nhưng lại khó cưỡng vì quá ngon.

Nhanh gọn với dĩa tép rang đơn giản nhưng bắt miệng vô cùng!

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà rất ngon nghẻ.

Mát trời nhớ mùa thu Hà Nội, làm ngay món bún chả đậm chất Hà Thành để chồng con xuýt...

Hà Nội ba sáu phố hường gọi tên bún chả thân thương.

Đông đến làm một nồi CÁ TRẮM KHO DƯA ăn hao cơm phải biết!

Món ngon mỗi ngày - đi làm về mà có một nồi cá kho thơm lừng đã thèm.

Làm hộp móng giò ngâm sả tắc nhậu lai rai hết sảy!

Móng giò ngâm vừa vị, ngọt ngọt chua chua mặn mặn hết nước chấm luôn.

Nấu một nồi BÚN RIÊU CUA siêu topping ngập tràng đậm hương vị quen thuộc!

Bún riêu với nước dùng thơm ngon, cắn một miếng riêu cua chất lượng miễn bàn.

Tin mới nhất

Bệnh sốt rét – Nỗi ám ảnh vào mỗi mùa mưa

11 giờ trước

1 bệnh viện tiếp nhận 9 người bị rắn cắn trong đêm bão số 3 đổ bộ

12 giờ trước

Các ca bệnh ho gà tăng mạnh ở nhiều nơi, cần làm gì để phòng bệnh cho trẻ nhỏ?

12 giờ trước

Độ tuổi nào lão hóa nhanh nhất, làm gì để được trẻ hóa?

12 giờ trước

Kéo dài tuổi thọ, giảm bệnh tim mạch nhờ... tắm nước lạnh

13 giờ trước

Có nên nhổ tóc bạc không? Đây là câu trả lời

13 giờ trước

Người có tuổi thọ ngắn thường có 4 điểm chung khi ngủ

13 giờ trước

Nghệ sĩ Việt tiết lộ “nghệ thuật” sống chung, được con riêng của chồng quý như mẹ đẻ

13 giờ trước

Người Việt có 1 thói quen ngủ mà các nhà khoa học khuyên thế giới nên học hỏi

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình