Phụ Nữ Sức Khỏe

Tưởng là tốt, ai ngờ 4 cách ăn phổ biến này lại tăng nguy cơ gây gây bệnh, kiểm tra ngay xem bạn có không?

Việc tra cứu thông tin trên Internet là nhu cầu cần thiết của nhiều người hiện nay. Nhưng việc tra cứu thông tin về sức khỏe trên mạng xã hội để áp dụng cho cơ thể mình đôi khi sẽ là "con dao 2 lưỡi".

Việc tra cứu thông tin trên Internet là nhu cầu cần thiết của nhiều người hiện nay. Nhưng việc tra cứu thông tin về sức khỏe trên mạng xã hội để áp dụng cho cơ thể mình đôi khi sẽ là "con dao 2 lưỡi".

Với mức sống hiện nay, con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe và chú ý đến cơ thể của mình. Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy nhiều lời khuyên sức khỏe trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không thể lấy kinh nghiệm của người này để áp dụng cho người kia. Và thực tế, không phải lúc nào chúng ta cũng làm đúng cách.

Chuyên gia chỉ rõ 4 lỗi phổ biến khi chăm sóc sức khỏe nhiều người mắc phải:

Tưởng là tốt, ai ngờ 4 cách ăn phổ biến này lại tăng nguy cơ gây gây bệnh, kiểm tra ngay xem bạn có không? - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Ăn kiêng thiếu khoa học

Ăn kiêng để có một vóc dáng hoàn hảo luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy vậy, ăn kiêng giảm cân thiếu khoa học bằng cách cắt giảm nhiều loại thực phẩm, hay nhịn ăn thường cho kết quả giảm cân trong thời gian ngắn nhưng lại khiến cơ thể gặp nhiều biến chứng. Dù chúng ta thực hiện nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau hay nhịn ăn gián đoạn, cắt giảm mỡ hay đường bột đều mang lại nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe

Ăn thức ăn khi còn nóng

Nhiều người thường nói câu cửa miệng "ăn đi cho nóng" khi vừa chế biến thức ăn xong. Nhưng ăn lúc còn nóng không những không bồi bổ sức khỏe, chăm sóc dạ dày mà còn có thể làm tổn thương dạ dày.

Chúng ta biết rằng, thức ăn quá nóng trong quá trình đi từ miệng vào dạ dày sẽ làm tổn thương niêm mạc miệng, sau đó đến thực quản, cuối cùng là niêm mạc dạ dày. Vì vậy, dù là thức ăn gì thì cũng nên để nguội bớt trước khi ăn.

Cắt giảm dầu mỡ trong chế độ ăn

Các bác sĩ thường khuyến cáo bạn rằng, việc tiêu thụ quá nhiều đồ ăn nhiều dầu mỡ và chất béo trong thời gian dài sẽ làm tăng khả năng bị xơ cứng động mạch và huyết khối, do đó, nếu không muốn mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não, bạn nên giảm dầu mỡ và ăn đồ nhạt.

Tuy nhiên, điều này có thể khiến nhiều người bị hiểu nhầm, sợ bệnh tật nên hoàn toàn không ăn dầu mỡ, bỏ hẳn khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày.

Các bác sĩ giải thích rằng, nếu bạn không ăn dầu mỡ có thể dẫn đến thiếu hụt các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, đồng thời dễ gây mất ổn định huyết áp và đường huyết do thiếu axit béo.

Ăn quá nhạt để phòng bệnh

Ăn quá nhiều muối đã được chứng minh là có hại đối với tim mạch và huyết áp nhưng ăn nhạt quá dẫn đến thiếu muối thì cũng nguy hiểm không kém.

Một chế độ ăn ít muối là khi lượng thức ăn, nước uống trong 24 giờ đưa vào cơ thể có tổng lượng NaCl dưới 2.400mg (tương đương với khoảng 1 thìa cà phê). Cơ thể cần một lượng muối tối thiểu là 500mg/ngày với điều kiện là muối không bị mất đi qua nước tiểu, mồ hôi hoặc các loại dịch khác.

Đối với những người ăn kiêng muối quá mức, lượng natri máu giảm nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, thậm chí có thể tử vong nếu lượng natri máu xuống quá thấp.

Theo M.H/Giadinhnet

Tin liên quan

Top 5 thực phẩm dù ngon đến mấy cũng không nên ăn sau khi để qua đêm, tránh gây hại...

Tình trạng ăn lại thực phẩm qua đêm khá phổ biến ở nước ta, thế nhưng có những thực phẩm...

3 món dễ sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại nếu để qua đêm, đặc biệt là món thứ 2...

Một số món ăn khi để qua đêm có thể sản sinh nhiều vi khuẩn, virus gây hại cho cơ...

Những thói quen khi ăn trái cây gây hại mà không phải ai cũng biết

Dù trái cây có tốt đến đâu nhưng nếu chúng ta mắc phải những điều cấm kỵ này thì chúng...

Các loại thực phẩm bổ phổi nên ăn thường xuyên để phổi ngày càng khỏe hơn

Phổi rất quan trọng với cơ thể, để bổ phổi, bạn có thể sử dụng những thực phẩm được liệt...

3 loại thực phẩm có thể khiến gan kêu cứu, càng ăn nhiều càng dễ bệnh nặng

Gan rất quan trọng với cơ thể, chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng rất lớn tới...

Loại rau có nhiều màu sắc hấp dẫn, chị em nội trợ thi nhau mua về ăn với giá 130.000/kg

Hiện cải cầu vồng được bán ở các cửa hàng nông sản sạch hoặc chợ mạng, trang thương mại điện...

Sau giờ này tránh ăn trái cây, 2 "cái bẫy" khi ăn hoa quả có thể khiến gan tích mỡ

Trái cây tuy lành mạnh nhưng cũng cần biết cách ăn để đảm bảo sức khỏe.

Tin mới nhất

Top những món ăn bổ dưỡng cho mẹ sau sinh, mẹ ăn gì cũng đừng bỏ quên các món dưới...

4 giờ trước

Sáu dấu hiệu cảnh báo trẻ có chỉ số EQ thấp

6 giờ trước

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách

14 giờ trước

Loãng xương ở trẻ em: Triệu chứng, nguyên nhân và cách khắc phục

15 giờ trước

Trẻ mấy tháng ăn dặm và ăn bao nhiêu?

1 ngày 14 giờ trước

Cha mẹ cần làm gì khi con nhút nhát?

1 ngày 15 giờ trước

Chuyên gia lưu ý điều cha mẹ nào cũng cần biết khi con bị bệnh tai mũi họng

2 ngày 6 giờ trước

Trẻ bị táo bón nên ăn gì để nhanh khỏi?

2 ngày 15 giờ trước

5 loại bệnh ung thư có khả năng di truyền, hãy đặc biệt cẩn trọng, nhất là phụ nữ sắp...

2 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình