Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại rau có nhiều màu sắc hấp dẫn, chị em nội trợ thi nhau mua về ăn với giá 130.000/kg

Hiện cải cầu vồng được bán ở các cửa hàng nông sản sạch hoặc chợ mạng, trang thương mại điện tử với giá từ 100.000 – 130.000 đồng/kg.

Cải cầu vồng có nguồn gốc từ các nước phương Tây, thuộc họ Flavescens, tên khoa học là Beta vulgaris subsp. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi xuất phát về màu sắc của nó. Theo đó, đây là một loài cây thân thảo, có lá màu xanh, nhiều vết nhăn và được nối nhau bằng các đường gân nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng, cam, trắng,...

Phần cuống lá của cải cầu vồng thường là màu trắng, song giống cải cầu vồng có phần cuống màu vàng hoặc đỏ thường được ưa chuộng và trồng phổ biến hơn.

Cải cầu vồng có nguồn gốc từ các nước phương Tây, thuộc họ Flavescens, tên khoa học là Beta vulgaris subsp.

Hiện cải cầu vòng được bán ở các cửa hàng nông sản sạch hoặc chợ mạng, trang thương mại điện tử với giá từ 100.000 – 130.000 đồng/kg.

Từ cải cầu vồng, chị em nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như:

Canh cải cầu vồng

Canh cải cầu vồng là món ăn đơn giản, dễ làm lại vô cùng ngon miệng và thanh mát. Nước canh trong, vị ngọt thanh cùng với màu sắc hấp dẫn của cải cầu vồng chắc chắn sẽ khiến mọi người không khỏi thích thú đấy.

Cải cầu vồng xào tỏi

Đây là món ăn ngon miệng, đậm đà. Không chỉ tốt cho sức khỏe, hỗ trợ duy trì cân nặng, nó còn khiến bạn càng ăn càng yêu thích với vị thơm béo của tỏi và vị giòn, ngọt của cải cầu vồng.

Salad cải cầu vồng

Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món salad cải cầu vồng cũng là một gợi ý hay để thêm vào thực đơn mỗi ngày, nhất là với những ai đang trong giai đoạn giảm cân. Món ăn có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, lại rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Không chỉ là rau ăn, cải cầu vồng còn có công dụng vô cùng tốt:

Cung cấp nhiều chất chống oxy hóa

Trong cải cầu vồng có chứa nhiều các chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid. Các chất này sẽ hỗ trợ cơ thể chống lại sự tấn công của các gốc tự do, giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Cung cấp hàm lượng chất xơ dồi dào

Đây là loại rau chứa hàm lượng lớn chất xơ, giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư và duy trì được cân nặng của mình. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, chất xơ sẽ giúp giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày, ruột kết, bệnh tim.

Cung cấp vitamin K cho cơ thể

Cải cầu vồng chứa nhiều vitamin K - một loại vitamin rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Vitamin K sẽ tạo ra osteocalcin, đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và duy trì sức khỏe của xương, giảm nguy cơ bị loãng xương.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Nhờ vào hàm lượng kali, magie và canxi , cải cầu vồng sẽ giúp cơ thể duy trì huyết áp ở mức độ ổn định. Đồng thời, các chất xơ trong cải cũng giúp giảm cholesterol, hỗ trợ việc cải thiện sức khỏe tim mạch cho cơ thể.

Bên cạnh đó, cải cầu vồng còn chứa các chất chống oxy hóa như axit alpha-lipoic (ALA). Chất này cũng có công dụng rất tốt trong việc kháng insulin, cải thiện các biến chứng của bệnh tiểu đường, tổn thương thần kinh.

Duy trì cân nặng lý tưởng

Cải cầu vồng chứa rất ít calo và lại có rất nhiều chất xơ, vì vậy sẽ giúp bạn tăng cảm giác no và không tiêu thụ các loại thực phẩm khác. Đây sẽ là một thực phẩm lý tưởng mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống của mình nếu muốn duy trì cân nặng.

Theo Thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Cải bó xôi và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng không phải ai ăn cũng tốt

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina, một loại rau có nhiều chất dinh dưỡng...

6 loại rau "họ" cải phụ nữ từ 40 nên ăn mỗi ngày: Càng ăn càng trẻ khỏe lại còn...

Những loại rau này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chị em...

Đây chính là những lý do chúng ta nên ăn bắp cải tím thường xuyên, vừa ngon lại tốt cho...

Bắp cải tím không chỉ có màu sắc bắt mắt trông thật hấp dẫn mà còn có thể chế biến...

Làm hủ BẮP CẢI MUỐI trộn để ăn dần hay trộn gỏi là hết bài!

Bắp cải trộn, giòn chua vừa ý.

CỦ CẢI MUỐI CHUA NGỌT ăn giòn giòn chống ngấy, đi quán ăn Hàn nào cũng thèm mỗi cái này!

Củ cải ngâm chua ngọt, ăn giòn giòn chua chua đỡ ngấy.

Củ cải trắng tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại có những tác hại khôn lường mà không phải ai cũng...

Củ cải trắng chứa nhiều dinh dưỡng, với nhiều vitamin và khoáng chất. Củ cải trắng còn có tên gọi...

Chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh trĩ, ăn thường xuyên giúp cải thiện bệnh hiệu quả

Bệnh trĩ tuy là căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng để lại cho người bệnh nhiều bất tiện trong...

Tin mới nhất

Món chân gà sốt Thái đảm bảo làm bạn 'tê tái' với công thức 'bất bại'

5 giờ trước

Cách nấu sâm bí đao vừa rẻ vừa ngon mê ly, ai cũng nên thử

5 giờ trước

8 khắc tinh gan nhiễm mỡ trong loại củ có trong phở, món xào

6 giờ trước

Loại lá tốt như nhân sâm, là "kem chống nắng tự nhiên", có thể chống tia cực tím, kích thích...

7 giờ trước

Loại rau bán rẻ nhất chợ, quý ngang nhân sâm, người Việt nên ăn thường xuyên để sống thọ

11 giờ trước

Đặc sản hiếm có nhìn "nổi da gà" nhưng dân thành phố săn lùng, 1,4 triệu đồng/kg có tiền cũng...

11 giờ trước

Cách làm nước sốt hủ tiếu ngon mê ly - linh hồn của món hủ tiếu trộn

14 giờ trước

Tủ lạnh mất điện bảo quản được thực phẩm trong bao lâu?

1 ngày trước

Loại đậu được mệnh danh 'thịt trong giới thực vật' bởi lượng protein cao hơn trứng, lại giảm cân, trì...

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình