Phụ Nữ Sức Khỏe

3 món dễ sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại nếu để qua đêm, đặc biệt là món thứ 2 dù tiếc mấy cũng đừng cố ăn

Một số món ăn khi để qua đêm có thể sản sinh nhiều vi khuẩn, virus gây hại cho cơ thể. Do đó, bạn cần cho ngay vào "danh sách đen" chứ đừng tiếc rẻ mà ăn vào ngày hôm sau nhé!

Với mức sống của con người ngày càng được nâng cao thì chế độ ăn uống cũng sẽ trở nên phong phú đa dạng hơn. Đặc biệt, nhiều nhà thường có thói quen nấu đồ ăn thừa rồi đem cất lại vào tủ lạnh để dành hôm sau ăn nốt. Vậy nhưng, đây lại là thói quen vô cùng tai hại, thậm chí còn gián tiếp tạo cơ hội cho vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể.

Dưới đây chính là 3 món mà bạn không nên ăn nếu đã để qua đêm, đừng ngần ngại mà vứt bỏ nhé!

1. Các loại rau lá xanh

Trong rau lá xanh có chứa khá nhiều chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác nên rất có lợi cho việc nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Nhưng nếu không thể ăn hết rau xanh trong bữa tối thì bạn nên vứt bỏ ngay chứ đừng cất lại tủ lạnh để sáng hôm sau ăn.

Vì rau lá xanh khi để qua đêm có thể sản sinh nhiều nitrit. Việc ăn quá nhiều rau để qua đêm trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Mặc dù không đến mức gây ung thư nhưng nếu bạn duy trì thói quen này quá lâu và thường xuyên ăn rau thừa lại qua đêm thì vẫn có khả năng mắc bệnh rất cao.

2. Hải sản

Hải sản là món rất phổ biến với hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao. Tuy nhiên, khi đã để qua đêm thì nguồn dinh dưỡng từ một số loại hải sản như tôm, cua, cá... có thể bị biến chất. Việc ăn lại vào sáng hôm sau rất dễ làm gia tăng gánh nặng cho gan và thận, đồng thời còn sinh ra nhiều vi khuẩn và virus gây hại cho cơ thể. Vì vậy, hải sản cũng được khuyến cáo là loại thực phẩm không nên ăn khi đã để qua đêm.

 

3. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành có vị thơm, ngon và rất dễ uống nên thường được nhiều người mua về nhà. Nhưng nếu sữa đậu nành uống không hết trong ngày mà bạn lại để qua đêm thì tuyệt đối không nên sử dụng tiếp trong ngày hôm sau.

Bởi hạn sử dụng của sữa đậu nành rất ngắn, nếu để quá 5 tiếng thì vi khuẩn có thể sản sinh nhiều, đồng thời còn làm biến chất trong sữa. Nếu cố uống thì nguy cơ đau dạ dày, đau bụng, hoặc nặng hơn là tiêu chảy hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguồn: Sohu

Theo Tangerine/Pháp luật và bạn đọc

Tin liên quan

3 thực phẩm được xem là ‘ổ chứa’ vi khuẩn HP, nhưng lại là món khoái khẩu của người Việt

Một khi bị nhiễm vi khuẩn HP, cơ thể có thể sẽ gặp những vấn đề về dạ dày, vì...

10 loại thực phẩm hầu như gia đình Việt nào cũng có, mang trong mình khả năng chống lại vi...

Không ngờ những loại thực phẩm vô cùng quen mặt này lại mang trong mình khả năng chống lại vi...

8 thực phẩm "triệt hạ" vi khuẩn HP trong dạ dày, thường xuyên ăn để đẩy lùi bệnh đường ruột

Thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm này giúp đẩy lùi vi khuẩn HP, bảo vệ sức khỏe của...

3 bộ phận 'vạn người mê' nhưng là 'kho vi khuẩn' của vịt, gà, lợn, thèm đến mấy cũng cấm...

Thịt gà, thịt vịt, thịt lợn rất nhiều dinh dưỡng, nhiều đạm, tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn...

Bộ phận của lợn đặt lên đĩa thi nhau gắp, nhưng chứa cả ổ vi khuẩn

bộ phận của lợn dưới đây dù rất ngon nhưng chứa nhiều vi khuẩn, các bà nội trợ nên...

Bỏ thứ này bảo quản thịt tươi ngon thơm nức, loại sạch vi khuẩn mà không cần tủ lạnh, ai...

Với những bí quyết này các chị em nội trợ có thể dễ dàng bảo quản thực phẩm tươi ngon...

Người đàn ông nhiễm vi khuẩn ‘ĂN THỊT NGƯỜI’ sau một thời gian sốt, ho kéo dài

Người đàn ông được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốt cao rét run, khó thở suy hô hấp,...

Tin mới nhất

Kết quả bất ngờ khi uống trà xanh lúc làm việc

6 giờ trước

Tiết lộ món ăn đồng thời giúp giảm béo, mỡ máu, đường huyết

6 giờ trước

Nghiên cứu Mỹ - Mexico: Quả bơ chống được bệnh tiểu đường?

7 giờ trước

Đặc sản mỗi năm chỉ có một mùa, xưa không ai biết đến nay dân được thành phố "ưa chuộng",...

12 giờ trước

Mê mẩn ly kem bơ mát lạnh, mịn màng, béo ngậy và ngon như ngoài tiệm

12 giờ trước

Cách làm tôm khô cực dễ, chiều lòng các tín đồ sành ăn

12 giờ trước

Loại 'rau quý ngang nhân sâm' tưởng đắt đỏ, hóa ra bán đầy chợ Việt, chỉ vài nghìn lẻ, không...

14 giờ trước

Món chân gà sốt Thái đảm bảo làm bạn 'tê tái' với công thức 'bất bại'

1 ngày 3 giờ trước

Cách nấu sâm bí đao vừa rẻ vừa ngon mê ly, ai cũng nên thử

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình