Phụ Nữ Sức Khỏe

Trời lạnh khỏi lo ho hắng, ốm đau với món đại bổ gà hấp gừng

Thịt gà hấp vốn là món ăn quen thuộc và bấy lâu nay không ai có ý định ‘làm mới’ món ăn này. Nhưng với món gà hấp gừng mè, bạn sẽ có một món ăn hoàn toàn mới mẻ.

Thịt gà được hấp vốn đã ngọt, nay thêm cả  vị gừng đậm đà và thơm lừng vị dầu mè. Điều quan trọng là cách chế biến cũng đơn giản như hấp gà vậy, không tốn thời gian mà hiệu quả thì thật bất ngờ.

Hãy cùng thử áp dụng công thức dưới dây nhé.

Nguyên liệu:

1 con gà nhỏ 1 -1,2kg

1 củ gừng to, 1 củ địa liền (có thể thay bằng 4 -5 lát giềng) , hành hoa, rượu trắng, hạt tiêu, muối, gia vị, dầu hào, dầu mè.

Thực hiện:

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, để ráo nước và lấy khăn thấm khô và chặt làm đôi.

Gừng, hành, địa liền băm nhỏ.

Trộn 1 nửa phần gừng, hành, địa liền băm nhuyễn ở trên cùng 1 thìa canh rượu trắng, ½ thìa canh muối, hạt tiêu, ½ thìa canh dầu mè. Phết hỗn hợp này lên mình gà và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Chế biến nước sốt

Đổ dầu vào chảo, phi thơm phần gừng, hành, địa liền trên lửa nhỏ. Lưu ý không để lửa lớn vì lửa lớn dễ khiến các loại ray củ gia vị bị cháy. Nêm nếm với một chút gia vị và dầu hào nếu thích.

Bước 3: Hấp gà

Đun sôi nồi nước và cho gà vào hấp trong khoảng 20 phút. Nếu để nguyên con, thời gian hấp là khoảng 30 phút.

Gà chín, chặt xếp lên đĩa và đổ phần nước sốt lên.

Món gà hấp này ngon hơn khi dùng nóng và đặc biệt thích hợp cho mùa đông, vì gừng và địa liền đều tạo cảm giác ấm nóng, có tác dụng giữ ấm và trị ho.

Theo Lam Ngọc/Khám Phá

Tin liên quan

Viêm đa khớp dạng thấp: Thực phẩm nên và không nên ăn khi mắc bệnh

Tìm hiểu viêm đa khớp dạng thấp kiêng ăn gì và nên ăn gì để tránh những biến chứng nguy...

Bạn có biết: Cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ như thế nào?

Cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ như thế nào là vấn đề nhiều người quan tâm thời gian gần...

Những cách dùng rau tần trị ho hiệu quả tại nhà

Rau tần trị ho rất tốt và công hiệu lại vô cùng lành tính và không để lại bất kỳ...

Tác dụng của lá vông sẽ khiến bạn bất ngờ, hãy thêm ngay vào chế độ ăn

Không chỉ dùng để gói nem, làm rau ăn kèm, nhiều người còn dùng lá vông để trị bệnh mất...

Ăn gừng hay riềng tốt hơn?

Gừng và riềng cùng họ song vị cay, tính nóng ở riềng ít hơn nên hầu hết mọi người ăn...

Bất ngờ những lợi ích đặc biệt khi bà bầu ăn củ gai

Cây củ gai có tác dụng gì? Củ gai có tốt cho bà bầu không? Bài viết sẽ giúp bạn...

Vị thuốc rất hữu hiệu cho nhiều nam giới yếu kém trong “chuyện ấy”

Món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam lại là vị thuốc rất hữu hiệu...

Tin mới nhất

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít

3 giờ trước

Thịt gà và trứng: Thực phẩm nào giàu protein hơn?

3 giờ trước

Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật

3 giờ trước

Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê

8 giờ trước

Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...

8 giờ trước

Làm một bước này trước khi cất sen vào tủ đông: Bí quyết giúp bạn để cả năm không hư,...

8 giờ trước

Soya Canxi - Giải pháp dinh dưỡng trong xu thế tiêu dùng xanh

1 ngày trước

Sáng có vội mấy cũng phải “cạch mặt” 3 món ăn sáng gây ung thư bậc nhất, tiếc là những...

1 ngày 4 giờ trước

Làm trà tắc siêu ngon siêu dễ

1 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình