Cơm Tấm phiên bản tại gia:
Chả trứng:
Nguyên liệu:
- 200gr thịt nạc dăm
- Mộc nhĩ ngâm nở
- Miến
- 1 củ hành tím
- 3 quả trứng gà, lòng trắng và đỏ tách riêng
- Gia vị: tiêu, nước mắm, nêm, đường
Cách làm:
- Cho thịt vào cối xay xay dẻo, sau đó thêm hành tím + mộc nhĩ vào ấn xay tiếp cho quyện đều vào nhau.Cho các loại gia vị+ miến + lòng trắng trứng gà vào đảo đều lên
- Phết dầu ăn vào 1 khay inox. Cho hỗn hợp vừa trộn trên vào. Bọc màng bọc thực phẩm và hấp cách thuỷ tới khi chín.
- Khi chả chín, khuấy tan lòng đỏ trứng + chút dầu điều đổ lên mặt hấp tiếp tới khi lòng đỏ chín
- Để chả trứng nguội bớt, cho ra khỏi bát và cắt miếng.
Thịt nạc dăm/vai giòn nướng NCKD:
- Thịt nạc dăm/vai giòn thái miếng vừa ăn.
- Ướp cùng hỗn hợp: sả + hành + tỏi giã nhỏ, sau đó trộn cùng chút dầu hào + mật ong hoặc + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng mè trắng
- Ướp cỡ 30 phút, sau đó đem nướng với 180 độ trong 10 phút
Nộm chua ngọt:
- Cà rốt+ dưa chuột thái miếng vừa ăn+ đường+muối+chanh. Xóc đều để 30 phút cho ngấm
Bún chả lá lốt:
- Nhân chả cuốn lá lốt: thịt xay, trộn cùng chút dầu ăn và chút bột năng, hạt tiêu, nêm, hành băm nhỏ, lá hành thái nhỏ
- Chả lá lốt bằm: Thịt xay trộn với 1 lòng đỏ trứng, sau đó trộn lá lốt xay/băm nhỏ, thêm tiêu, hành băm, nêm.
- Xếp vào nồi chiên không dầu và thoa 1 ít dầu lên mặt chả, nướng lần 1 với 180 độ trong 10 phút
- Nướng lần 2 với 200 độ trong 3-5 phút
Bún riêu cua nấu đơn giản:
Cách nấu nước dùng:
- Phi hành xào cà chua nêm xíu nước mắm + 1 vá nước đun cho cà chua chín mềm ngấm mắm.
- Đổ 1 chén nước hầm xương vào
- Sau đó cho tiếp chén nước cua đã giã hoặc xay vào.
- Đun lửa to tới khi nước dùng gần sôi thì nêm nếm vừa miệng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Loan Trần