Phụ Nữ Sức Khỏe

Tiết lộ 6 loại thực phẩm ở siêu thị có rẻ đến cách mấy cũng đừng nên mua về dùng

Để tránh rước họa cho cả gia đình, khi đi siêu thị chị em nhớ lưu ý tránh 6 loại thực phẩm này vì chưa chắc chúng đã "sạch".

Nước ép hoa quả

Nước ép hoa quả là mặt hàng cực kỳ phổ biến trong siêu thị. Thường đóng chai và bán giảm giá 30% hay 50% gì đó. Bình thường nước ép hoa quả rất khó bảo quản rồi, nhất là để quá nửa ngày đã có dấu hiệu muốn hỏng. Chưa kể, loại nước ép này được làm từ những loại quả đã hỏng, dập không bán nguyên vẹn được nữa nên mới làm nước ép để bán.

Uống loại nước này rất hại, nhẹ thì đau bụng, tiêu chảy, nặng có khi ngộ độc. Chưa nếu uống trong thời gian dài sẽ hoàn toàn không hề tốt chút nào.

Ảnh minh họa: Internet

Thịt xay sẵn

Thịt xay sẵn ở siêu thị là thứ được nhiều chị em yêu thích vì rất tiện lợi, về nhà không phải mất công băm thớt hay dùng máy xay, lại còn có thể chế biến được rất nhiều món ngon cho gia đình.

Những khay xịt xay đỏ tươi trong siêu thị nhìn rất bắt mắt nhưng thực tế bạn không biết chúng được làm từ những loại thịt đảm bảo hay không. Có thể chúng được làm từ thịt vụn, mỡ, thịt ế.

Một vấn đề nữa là rất ít khi nhân viên rửa sạch thịt trước khi xay và không ai đảm bảo được rằng máy xay đã được vệ sinh, tiệt trùng sách sẽ trước khi sử dụng. Phần thịt bám lại bên trong máy càng ngày càng bẩn và nhiều vi khuẩn.

Trái cây cắt sẵn

Vào cuối ngày, khách đi siêu thị sẽ thấy nhiều loại hoa quả giảm giá, trong đó có loại đã cắt sẵn trong trong hộp xốp rồi bọc ngoài bằng lớp màng bọc nilon. Loại này có thể sẽ được giảm giá tới 30%, 50%, về nhà có thể bóc lớp bọc nilon và ăn được ngay mà không cần gọt rửa, nhưng bạn đừng nên hào hứng quá. 

Các loại hoa quả cắt sẵn có thể là quả bị sâu, bầm dập, hoa quả ế tồn lại. Ngoài ra, hoa quả dễ bị hỏng và biến chất nếu không ăn ngay, khi cắt sẵn mà để hàng tiếng đồng hồ thì độ tươi giảm xuống nhiều, vi khuẩn có thể phát triển.

Ảnh minh họa: Internet

Đồ đông lạnh giảm giá

Ví dụ như hải sản đông lạnh, cá đông lạnh hay gà đông lạnh chẳng hạn. Bình thường đồ đông lạnh có hạn rất sử dụng khá lâu nên người bán thường không cần bán vội vàng nên giá cả luôn giữ vững. Tuy nhiên một khi đã giảm giá thì rất có thể đã để quá lâu rồi mà không bán được nên người bán mới tung chiêu giảm giá để tiêu thụ.

Chưa kể hải sản mà để quá lâu thịt sẽ không chắc, ăn không còn ngon nữa, giá trị dinh dưỡng cũng thấp. Chúng ta mua về ăn không cẩn thận còn đau bụng, ngộ độc, rất nguy hiểm.

Thanh cua

Một điều khá bất ngờ là thanh cua không hề có bất cứ mối liên hệ nào với cua, ngoại trừ cái tên của nó. Thanh cua thực chất được làm cá phi lê, đôi khi được thay thế bằng gluten, tinh bột hoặc lòng trắng trứng. Ngoài ra, để làm thanh cua, người ta thường sử dụng một lượng lớn đường, hương liệu, phẩm màu và các loại phụ gia tăng cường hương vị như mì chính. Đây đều là những hóa chất không có lợi cho sức khỏe.

Ngoại trừ các tác hại rõ ràng này, thanh cua còn chứa nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc thực phẩm do chúng thường xuyên được đông lạnh theo các quy trình không đúng.

Ngô ngọt bóc sẵn

Ngô ngọt được bán rất nhiều ở siêu thị, có cả loại nguyên vỏ và loại đã bóc trần, có thể mang về nấu luôn. Nhiều người vì thích sự tiện lợi nên rất thích mua loại ngô đã bóc sẵn về làm lẩu, hấp, chiên...

Tuy nhiên, ngô ngọt chỉ có theo mùa, loại ngô ngọt bóc sẵn có thể đã được để từ lâu hoặc sử dụng chất bảo quản để nó tươi trong thời gian dài. 

Yến Nhi (t/h)

Tin liên quan

Tiết lộ 4 mẹo vặt chọn khoai lang vừa ngon vừa thơm đến cả trẻ con cũng thích

Khoai lang là một món ăn quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên để chọn chúng vừa ngon vừa...

Cô bán ngô tiết lộ bí quyết luộc ngô ngon ít người biết, hóa ra là thêm 1 thứ này...

Đây cũng chính là cách khiến cho ngô ăn ở hàng quán bên ngoài luôn ấm nóng, hạt căng đều...

Đừng vứt sữa hết hạn vào thùng rác, 7 công dụng thần kỳ này của chúng sẽ giải quyết mọi...

Đối với sữa hết hạn, chúng ta thường vứt ra thùng rác nhưng nhiều chuyên gia khuyên không nên vì...

6 cách giảm nguy cơ ung thư khi nướng thịt: Lưu lại ngay để có thể thưởng thức thịt nướng...

Ngày Ung thư Thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 4 tháng 2 để truyền bá nhận thức...

Mối nguy hại từ chiếc bếp gas đa số gia đình vẫn đang sử dụng để nấu nướng: Làm tăng...

Những phát hiện mới đã chỉ ra rằng bếp gas có thể gây ra bệnh hen suyễn ở trẻ em...

3 kiểu nấu cơm thơm ngon đầy mới lạ của người Nhật

Ngoài việc gạo Nhật rất thơm và dẻo thì cách nấu cơm của người Nhật cũng rất quan trọng trong...

Bạn có biết ăn khoai tây có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Khoai tây là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa các món ăn của người Việt. Tuy nhiên, ăn khoai...

Tin mới nhất

8 thực phẩm chứa chất làm loãng máu tự nhiên giúp ngăn ngừa đột quỵ

11 giờ trước

Tại sao bạn nên rửa chuối sau khi mua về?

11 giờ trước

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua,...

12 giờ trước

5 lời khuyên về giảm lượng dầu ăn giúp bảo vệ sức khỏe

12 giờ trước

Bảo quản rau mùi đơn giản nhờ 3 mẹo vặt làm tại nhà

15 giờ trước

Món ngon mọc lên từ đất nhưng mang tên hoàng đế, giá đắt đỏ nhưng bán vẫn ‘đắt như tôm...

15 giờ trước

Loại bỏ độc tố trong thận chỉ với 7 loại trái cây, ai cũng tiếc 'hùi hụi' vì đã không...

15 giờ trước

Ăn khoai tây có tác dụng gì đối với sức khỏe?

15 giờ trước

Không bảo quản trong tủ lạnh, bánh chưng có 'tuổi thọ' bao lâu?

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình