Phụ Nữ Sức Khỏe

6 cách giảm nguy cơ ung thư khi nướng thịt: Lưu lại ngay để có thể thưởng thức thịt nướng một cách an toàn!

Ngày Ung thư Thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 4 tháng 2 để truyền bá nhận thức của mọi người về bệnh ung thư và những định kiến ​​liên quan đến căn bệnh này. Ngày này được đánh dấu để khuyến khích việc phòng ngừa, phát hiện và điều trị ung thư. Để ủng hộ ngày ý nghĩa này, bài đọc này sẽ mách bạn cách giảm nguy cơ ung thư khi nướng thịt cực đơn giản. 

Đối với những người không để ý khi nướng thịt, mặc dù thịt có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nướng thịt có thể khiến cơ thể con người mắc bệnh ung thư. Người ta đã chứng minh rằng nấu bất kỳ loại thịt nào ở nhiệt độ cao đều tạo ra các chất gây ung thư, còn được gọi là amin dị vòng, hoặc HCAs. Các hợp chất này có thể bám vào bề mặt của thịt và làm tăng nguy cơ ung thư. Hãy xem các thủ thuật này, sử dụng chúng khi nướng để giữ an toàn khi thưởng thức thịt nướng.

Nướng các miếng nhỏ hơn

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, người ta nên cắt thịt thành những miếng nhỏ hơn để chúng chín nhanh và tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian ngắn hơn. Điều này giúp giảm nguy cơ tiếp xúc với thịt với các hợp chất gây ung thư.

Lật thịt thường xuyên

Ảnh minh họa

Đảm bảo rằng trong khi nướng, bạn thường xuyên lật mặt thịt để không mặt thịt nào có thời gian hấp thụ nhiệt quá nhiều. 

Sử dụng nhiệt độ phù hợp

Ảnh minh họa
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thay vì sử dụng bếp nướng than, người ta có thể sử dụng bếp nướng gas để kiểm soát nhiệt độ tốt hơn. Cách sử dụng đúng cách để sử dụng bếp nướng bằng gas là bật lửa và đặt thịt ở giữa để nướng chín đều.
 
Nấu trước thịt
 
Ảnh minh họa
Cũng nên nấu một phần thịt trong lò nướng, bếp hoặc lò vi sóng trước. Hành động này giúp giảm thời gian tiếp xúc của thịt trên vỉ nướng.
 
Ảnh minh họa

 

Một chìa khóa khác để giữ thịt của bạn an toàn khỏi các hợp chất gây ung thư là ướp chúng thật kỹ. Theo các chuyên gia, người ta nên ướp thịt và để thịt nghỉ ít nhất 30 phút trước khi nướng để giảm sự hình thành HCA. Ngoài ra, người ta đã chứng minh rằng sử dụng giấm hoặc nước cốt chanh để ướp gia vị có hiệu quả cao trong việc tạo màng ngăn với các chất gây ung thư khi nướng.
 
Chọn thịt nạc hơn
Ảnh minh họa

 

Chọn các loại thịt nạc hơn như thịt gà, hải sản và gà tây không da với ít chất béo sẽ giúp giảm ngọn lửa hun tiếp xúc thịt và khói có chứa hydrocacbon có hại. 
 
An Nhiên (dịch)

Tin liên quan

Bạn có biết ăn khoai tây có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Khoai tây là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa các món ăn của người Việt. Tuy nhiên, ăn khoai...

Đừng để thịt lợn trong tủ lạnh quá lâu, chuyên gia cảnh báo nếu để vượt qua thời gian này...

Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc đối với mỗi người, tuy nhiên khi mua về nhiều...

Thực hư việc dùng khăn tẩy trang làm mụn bùng phát và tăng nguy cơ ung thư?

Mặc dù chỉ cần lau sạch lớp trang điểm nghe có vẻ như là một điều dễ dàng sau một...

Mách bạn 6 loại thực phẩm rẻ như cho trong nhà nhưng lại là “khắc tinh” với chứng hôi miệng...

Hôi miệng là hiện tượng trong khoang miệng phát ra hơi thở có mùi hôi hoặc mùi khó chịu cho...

Mẹo chọn mua dưa chuột tươi ngon giòn ngọt, chị em học hỏi ngay để "né" được các quả dưa...

Chị em lưu ý đến 3 điểm này khi đi mua dưa chuột để tránh 'mua lầm' dưa chuột không...

Những thói quen xấu khi sử dụng smart phone khiến chúng nhanh hỏng và "xuống cấp" trầm trọng

Những thói quen xấu này sẽ khiến cho 'chiếc dế yêu' của bạn có ngày bị 'hỏng' đấy.

Giải quyết triệt để tình trạng mọt đen "xâm nhập" gạo bằng 3 mẹo "dễ như ăn kẹo"

Không chỉ làm mất giá trị thấm mĩ mà mọt đen còn làm cho gạo có "nguy cơ" mất hết...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình