Măng tây
Trong măng tây có chứa ít calo nhưng lại nhiều vitamin K, vitamin E, vitamin C, vitamin B6, canxi, beta-carotene, protein, chất xơ, kẽm, magie,… nên măng tây là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời. Không chỉ vậy, măng tây còn chứa axit folic và selen giúp bảo vệ sức khỏe mạch máu.
Thành phần axit nucleic và axit lưu huỳnh trong măng tây rất cao giúp loại bỏ cholesterol trong mạch máu và thúc đẩy quá trình bài tiết ra khỏi cơ thể. Từ đó giúp đào thải cục máu đông hiệu quả.
Quả dứa
Quả dứa (thơm) chứa bromelain – enzyme có khả năng làm giảm nồng độ protein fibrinogen gây hình thành cục máu đông trong cơ thể và phân hủy fibrin (sợi huyết tạo thành cục máu đông). Enzyme này cũng hoạt động như một chất chống kết tập tiểu cầu, ngăn hình thành huyết khối.
Rau diếp
Đây là loại rau này giàu vitamin, nhiều chất xơ, canxi, phốt pho, magie giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa các thành phần lipid trong cơ thể mà còn ngăn ngừa sự tích tụ quá mức của một số cholesterol trong mạch máu.
Trong rau diếp cũng chứa chất mannitol giúp lợi tiểu, thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ cục máu đông và giảm lipid máu.
Dầu ô liu
Dầu ô liu lành mạnh hơn nhiều so với các loại dầu thực vật đối với sức khỏe tim mạch nói chung, bao gồm nguy cơ phát triển cục máu đông. Tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition đã kết luận rằng phenol trong dầu ô liu nguyên chất có thể làm giảm mức độ của một số chất trong máu thúc đẩy cục máu đông.
Rất dễ sử dụng dầu ô liu để nấu ăn, nhưng bạn cũng có thể chưng nó với tỏi và các loại thảo mộc chống đông máu khác để tạo ra một loại thực phẩm tuyệt vời cho salad và bánh mì.