Dưới đây là những món ăn nhiều dinh dưỡng lại còn có tác dụng giải độc cho gan vô cùng hiệu quả, bạn có thể sử dụng hàng ngày nhé.
Hành và tỏi
Mỗi tuần bạn nên ăn thêm một vài tép tỏi nướng. Hoặc nếu không, bạn có thể dự trữ tỏi và hành trong tủ lạnh để dùng dần mỗi khi nấu ăn. Với tỏi thì bạn có thể xào cùng rau bina và cho một chút nước chanh tươi. Còn với hành tây thì có thể thái lát và cho thêm vào các món ăn như ăn kèm bánh mì, salad.
Đây chính là 2 nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp nhưng lại vô cung tốt cho sức khỏe, mặc dù chúng có mùi đôi khi cũng kén người ăn nhưng nếu ăn được sẽ mang đến cho sức khỏe của bạn muôn vàn lợi ích.
Quả bưởi
Bưởi có chứa các hợp chất kích thích việc sản xuất và hoạt động của các enzym hỗ trợ giải độc gan. Hơn nữa, nó giúp “làm sạch” và đào thải các chất gây ung thư ra khỏi gan. Một ly nhỏ nước ép bưởi tươi vắt sẽ giúp đẩy mạnh sản xuất các enzym giải độc gan, giúp tuôn ra chất gây ung thư và các chất độc khác.
Ngoài ra, bưởi còn là loại trái cây tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn vì nó làm giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu), ngăn ngừa sỏi thận và bảo vệ chống lại một số loại ung thư (ung thư gan, ung thư dạ dày…). Loại trái cây có tính axit này cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Vì vậy, dùng bưởi hàng ngày sẽ rất tốt trong việc thải độc gan và ngăn ngừa các căn bệnh ung thư nguy hiểm.
Cải bó xôi
Cái bó xôi cung cấp lượng lớn vitamin mà bạn cần hàng ngày. Vitamin C trong cải bó xôi hoạt động như chất chống oxy hóa, có thể hòa tan trong nước. Các vi chất trong loại rau này giúp trung hòa các hoạt động thải độc cho gan. Bao gồm hóa chất, kim loại nặng và rất nhiều thứ khác.
Một ly nước ép cải bó xôi mỗi ngày sẽ giúp cơ thể nói không với nhiều căn bệnh nguy hiểm.