Phụ Nữ Sức Khỏe

Thực phẩm đáng ngạc nhiên này có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Nghiên cứu gần đây cho biết, những người tiêu thụ sữa và ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nature Communications đã đánh giá 860 nghiên cứu trước đây để tìm hiểu mối liên hệ giữa lượng thức ăn ăn vào và nguy cơ phát triển hoặc tử vong của 11 loại ung thư của mỗi người, bao gồm: Ung thư đại trực tràng, ung thư miệng, thanh quản, thực quản, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư phổi,...

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra mỗi liên hệ chặt chẽ giữa rượu và hầu hết các loại ung thư này. Trong khi thịt đỏ, đặc biệt được chứng minh là làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Việc tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết, ngay cả những người trẻ tuổi. 

Nghiên cứu mới cho thấy sữa có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Ảnh: NHẬT LINH

Khi đề cập đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng sữa và ngũ cốc nguyên hạt có tương quan nghịch với tỷ lệ mắc bệnh. Có nghĩa là, những người tiêu thụ hai loại thực phẩm này càng thường xuyên, họ càng ít có nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, tiêu thụ khoảng 414 ml sữa và 85 gram ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ đại trực tràng thấp hơn.

Bên cạnh đó, các quan sát khác cũng cho thấy việc ăn nhiều trái cây và rau quả có liên quan nghịch với ung thư vòm họng. Trái cây giàu vitamin C và folate đều có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư phổi, trong khi cà phê làm giảm nguy cơ ung thư gan và ung thư biểu mô tế bào đáy, theo Eat This, Not That.

Theo Nhật Linh/Pháp Luật TPHCM

Tin liên quan

Tác dụng không ngờ của ngồng tỏi, vừa giúp cải thiện thị lực lại có công dụng phòng chống ung...

Ngồng tỏi có hương vị nhẹ hơn củ tỏi, khi kết hợp với các món khác sẽ làm dậy mùi...

5 loại thức ăn để qua đêm vô cùng độc hại, nếu không muốn mắc ung thư hãy bỏ ngay...

Các mẹ thường có thói quen bảo quản lại thức ăn dư để hôm sau hâm nóng lại dùng. Thói...

Những cách ăn rau cực kỳ nguy hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư nhưng người...

Rau là thực phẩm rất cần thiết trong bữa ăn gia đình, nó cung cấp nguồn chất xơ dồi dào...

Những loại quả ‘siêu ngon’ người Việt ‘siêu thích’ lại là khắc tinh của căn bệnh ung thư gan nguy...

Trái cây thường mang đến nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể, tuy nhiên bạn không nên chọn những...

Cách làm kem sữa dừa - Nguyên liệu đơn giản mà vị ngon không kém ngoài hàng

Món kem rất đơn giản không cần sử dụng máy làm kem, không cần xới kem, không máy đánh trứng...

Mê mẩn với món sữa khoai lang sắc tím 'có một không hai' của cô nàng độc thân Đà Nẵng

Sữa khoai lang tím là một trong những thức uống thơm béo và nhiều chất dinh dưỡng dành cho mọi...

Không cần phải uống sữa đắt tiền để bổ sung canxi, chỉ cần ăn những loại rau này thường xuyên...

Ngoài sữa thì thực phẩm cũng giúp cung cấp cho cơ thể một lượng canxi đáng kể, vừa rẻ lại...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình