Phụ Nữ Sức Khỏe

Mê mẩn với món sữa khoai lang sắc tím 'có một không hai' của cô nàng độc thân Đà Nẵng

Sữa khoai lang tím là một trong những thức uống thơm béo và nhiều chất dinh dưỡng dành cho mọi người, ngay cả con trẻ biếng ăn cũng phải thích mê.

Như đã biết, khoai lang tím là một loại củ vừa có giá thành "dễ thở" vừa mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của con người như: cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, tốt cho hệ tiêu hóa,...  Vậy nên, trong mùa chống dịch tại gia, không ít người đã tranh thủ mua khoai lang tím, sáng tạo ra nhiều món ăn bắt mắt và hấp dẫn trong những ngày này.
 
Trong hội nhóm có tên là "Ở nhà vui thấy bà", bạn trẻ có biệt danh là Mei đã chia sẻ công thức làm món sữa khoai lang tím siêu ngon và bổ dưỡng dành cho mọi người. Với công thức dễ làm và nguyên liệu dễ tìm, ai nấy đều có thể làm ra một món sữa béo ngậy và thơm ngon dành cho gia đình của mình.
 
mon sua khoai lang tím
Món sữa khoai lang tím thơm ngầy ngậy - Ảnh: FBNV
 
Trước khi bắt đầu thực hiện món sữa từ khoai này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
 
- Nước: 1 lít
 
- Khoai lang tím: 200g
 
- Sữa tươi có đường/ sữa tươi không đường: 100 ml
 
- Sữa đặc: 60 ml
 
- Chiết xuất vani: 8 ml 
 
- Đường trắng: 60 g
 
- Muối: 1 ít
 
mon sua khoai lang tím 1
Những nguyên liệu chính để hoàn thành món sữa khoai lang tím - Ảnh: Internet
 
Bắt tay vào tiến hành, bạn cần dựa vào công thức được chia sẻ sau đây:
 
- Đối với công đoạn luộc khoai, sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn mang khoai đã cắt đi luộc trong khoảng 15 - 20 phút đến khi khoai chín thì đổ thêm 1 ít nước cho đủ 1 lít nước luộc khoai để làm sữa. Tiếp đó, bạn đun tới khi sôi hẳn thì tắt bếp.
 
- Bạn vớt hết phần khoai đã chín ra và cho vào trong cối xay.
 
- Phần nước luộc khoai, bạn dùng rây lọc để loại bỏ cặn và khoai lang vụn.
 
mon sua khoai lang tím 2
Thời gian luộc khoai lang tím trong khoảng 15 - 20 phú - Ảnh: FBNV

- Sau đó, khoai lang đem đi xay nhuyễn. Sau khi đã xay nhuyễn khoai lang, bạn cho thêm khoảng 100ml nước luộc khoai vào và trộn đều.

mon sua khoai lang tím 3
Khoai lang tím sau khi được xay nguyễn và trộn đều với nước - Ảnh: FBNV

- Tới giai đoạn nấu sữa, bạn bắc nồi lên bếp, cho lần lượt nước luộc khoai, khoai lang xay nhuyễn, 1 ít muối, 100ml sữa tươi, 60g đường trắng, 60ml sữa đặc vào và đun đến khi sôi nổi bọt.

- Sau khi đun tiếp khoảng 1 - 2 phút, bạn cho thêm 8ml vani vào, khuấy đều, vớt bỏ bọt và tắt bếp.

- Bạn cho sữa khoai lang vào ly thủy tinh hoặc ly sứ, để nguội là có thể sử dụng. 

mon sua khoai lang tím 4
Ly sữa đầy bắt mắt với sắc tím của khoai lang - Ảnh: FBNV

Với khả năng biến tấu khéo léo, những đầu bếp tại gia có thể tư chế biến ra món sữa khoai lang hút mắt với sắc tím mộng mơ, thơm béo ngậy và cung cấp chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình của mình. 

Minh Thư (TH)

Tin liên quan

Chàng trai miền Tây trổ tài với món bánh chay khiến ai nấy cũng đều tít tít ngợi khen

Với cách làm khá đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm, bạn có thể chế biến ngay món bánh...

Tan chảy với món bánh mì chà bông béo ngậy của chàng đầu bếp Indonesia nhưng cực sành sỏi tiếng...

Với công thức đơn giản, cách làm nhanh gọn, bạn vẫn có thể chế biến được một món bánh mì...

Anh chồng trổ tài vào bếp làm món nhậu 'tuyệt cú mèo', hội chị em xúng xính 'Ở đâu bán...

Với công thức chế biến món phá lấu ngon đúng vị, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình của...

Độc đáo với nguyên liệu nước chè xanh, cô gái miền Trung bật mí công thức món cá kho bất...

Với công thức đơn giản và vài kỹ thuật nấu nướng ngay tại nhà, bạn có thể hoàn thành được...

Thử tài vào bếp với món bánh tiramisu 'lạ miệng' được làm từ... bia

Khác với những loại bánh Tiramisu truyền thống mang hương rượu rum quyến rũ, bạn có thể thưởng thức món...

Hot mom Hà Thành chia sẻ bí quyết làm lẩu cua ngon như ở nhà hàng ‘húp sùm sụp’, ăn...

Lẩu cua là món ăn dễ thực hiện, không tốn nhiều thời gian chế biến và có thể ăn kèm...

Báo Mỹ sửng sốt với món bò lúc lắc của Việt Nam

Washington Post, tờ báo hàng đầu của Mỹ, lấy làm lạ với công thức làm bò lúc lắc của Việt...

Tin mới nhất

Bún ngon nhưng 'đại kỵ' với 5 nhóm người này, thèm đến mấy cũng không nên ăn

9 giờ trước

Dầu tinh luyện so với dầu ép lạnh: Loại nào tốt hơn cho việc nấu ăn? Chuyên gia nói sự...

9 giờ trước

Báo Mỹ sửng sốt với món bò lúc lắc của Việt Nam

1 ngày 3 giờ trước

3 loại rau củ chứa “kháng sinh tự nhiên”, ăn 1 lần mỗi tuần vào mùa thu để bảo vệ...

1 ngày 4 giờ trước

Bữa cơm nhà mùa thu với 3 món vừa dễ nấu, bổ rẻ và dinh dưỡng

1 ngày 4 giờ trước

Hôm nay chưa biết nấu gì thử 3 món hấp dẫn này: Vừa đủ chất lại giúp tăng sức đề...

1 ngày 4 giờ trước

Ăn món này mạnh vào mùa thu, vừa ngăn khô da, giảm cholesterol và có thể bổ sung canxi giúp...

1 ngày 4 giờ trước

Ngại nấu nhiều món, hãy thử ngay 'cơm lười' đủ dinh dưỡng lại cực kỳ hấp dẫn, ngon miễn chê

1 ngày 4 giờ trước

5 công dụng tuyệt vời của đậu rồng đối với sức khỏe, nhưng ăn nhiều có tốt không?

1 ngày 8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình