Phụ Nữ Sức Khỏe

5 loại thức ăn để qua đêm vô cùng độc hại, nếu không muốn mắc ung thư hãy bỏ ngay và luôn

Các mẹ thường có thói quen bảo quản lại thức ăn dư để hôm sau hâm nóng lại dùng. Thói quen này sẽ gián tiếp gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, thậm chí có thể dẫn đến ung thư.

Theo chia sẻ của bác sĩ, nếu các bạn thường xuyên ăn các loại thức ăn để qua đêm, mặc dù đã được bảo quản rất kĩ nhưng vẫn gián tiếp gây hại cho sức khoẻ. Trên thực tế, thức ăn để qua đêm càng lâu sẽ sinh ra càng nhiều nitrit. Chất nitrit này đi vào cơ thể kết hợp với protein tạo thành nitrosamine, một chất cực mạnh gây ra ung thư. 

Chính vì vậy, các mẹ dù có tiếc nuối lượng thức ăn thừa cũng phải tuyệt đối bỏ ngay, nhất là đối với 5 loại thức ăn sau đây:

Đầu tiên: Thịt để qua đêm

Thịt là thực phẩm thường xuyên có mặt trong mỗi bữa cơm gia đình, vì vậy nhiều bà nội trợ có thói quen nấu sẵn một lượt trước rồi để dành các bữa sau chỉ cần hâm nóng lại. Tuy nhiên, việc làm này không được khuyến khích, vì để càng lâu lượng nitrit tạo ra càng nhiều và khả năng nhiễm nitrosamine càng cao. Các mẹ chỉ nên dùng đủ lượng thịt cho mỗi bữa ăn trong gia đình để tránh gây hại cho sức khoẻ. 

thuc an
Không nên dùng thịt đã để qua đêm, các mẹ nên chế biến một lượng vừa đủ trong mỗi bữa ăn để không phải có thức ăn thừa - Ảnh minh họa: Internet

 Thứ 2: Hải sản để qua đêm

Các chuyên gia khuyên rằng đồ hải sản tuyệt đối không nên để qua đêm bởi vì đồ hải sản là thực phẩm giàu đạm, để qua đêm sẽ dễ bị biến chất, gây tổn thương cho gan và thận. Đồ hải sản cũng là loại thực phẩm được ưa chuộng vì bổ dưỡng, vì vậy, các mẹ nên cân nhắc lượng ăn trong gia đình để không phải hâm đi hâm lại đồ hải sản quá nhiều lần.

thuc an 1
Hải sản cũng là một trong những thực phẩm gây ung thư nếu các mẹ để qua đêm và hâm nóng nhiều lần lại dùng - Ảnh minh họa: Internet

 Thứ 3: Rau để qua đêm

Trong tất cả các loại thực phẩm không nên ăn sau khi đã để qua đêm, rau chính là món tuyệt đối không ăn nhất. Thông thường, các món rau chế biến như luộc, xào,... chỉ để được hơn 3 tiếng. Sai lầm nhất khi các mẹ để rau dùng quá lâu và nếu trên 12 tiếng, lượng nitrit bên trong rau cao hơn gấp 10 lần bình thường. Nó cũng giống như hút thuốc, hút càng nhiều thuốc lá, phổi tiếp xúc nhiều lần với khói thuốc, chắc chắn nguy cơ ung thư phổi càng tăng cao.

thuc an 2
Không nên ăn lại rau đã chế biến để quá lâu sẽ gây ra chất nitrosamine dẫn đến ung thư - Ảnh minh họa: Internet

Thứ 4: Nước hầm xương, nước dùng để qua đêm:

Các bà nội trợ thường có thói quen giữ lại nước luộc thịt, nước hầm xương để hôm sau có thể chế biến món ăn khác như nấu canh, nấu mì,... Thói quen này vô cùng gây hại và các mẹ cần phải bỏ ngay.

Cũng như các loại thực phẩm trên, nước dùng có rất nhiều dinh dưỡng, do đó, nếu để qua đêm thì khả năng nhiễm vi khuẩn rất cao, lâu dần sẽ gây hại cho sức khoẻ. 

thuc an 3
Các mẹ tuyệt đối không nên dùng lại nước hầm xương, luộc thịt,... đã để qua đêm - Ảnh minh hoạ: Internet

 Thứ 5: Trứng

Trứng để qua đêm sẽ tạo cho vi khuẩn có cơ hội phát triển mạnh mẽ, nếu ăn vào sẽ gây hại cho dạ dày và đường ruột. Đặc biệt, đối với trứng luộc lòng đào, tuyệt đối phải ăn ngay, không để quá lâu. 

Trứng để qua đêm sẽ tạo cho vi khuẩn có cơ hội phát triển, vì vậy tuyệt đối không tiếc nuối mà hãy bỏ ngay - Ảnh minh hoạ: Internet

Để bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình, mọi người nên tránh dùng lại thức ăn để qua đêm hoặc thực phẩm không rõ nguồn gốc,... Phòng bệnh hơn chữa bệnh mà, đúng không các chị em phụ nữ!

Tâm Nghi

Tin liên quan

Thiếu bước này trước khi cấp đông làm thịt heo không ngọt, lại khô, bà nội trợ sửa ngay lỗi...

Thịt lợn là loại thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình, vì vậy mà các bà...

Muốn làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu ngon cứ học theo công thức này

Thịt xiên nướng là món ăn mà hầu như bé nào cũng mê. Nhưng mua ở ngoài thì không được...

Thịt gà rất bổ nhưng những người này không nên ăn kẻo rước thêm bệnh vào người

Những kiểu người dưới đây không nên ăn thịt gà kẻo bệnh trồng bệnh hối hận có ngày.

Thịt bò rất tốt, nhưng khi ăn phạm phải những sai lầm này thì rất tiếc, mọi người phải biết...

Ăn thịt bò sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhưng nó cũng có những điều...

Người đàn ông nhiễm vi khuẩn ‘ĂN THỊT NGƯỜI’ sau một thời gian sốt, ho kéo dài

Người đàn ông được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốt cao rét run, khó thở suy hô hấp,...

4 cách rã đông thịt cá TAI HẠI mà nhiều gia đình mắc phải, khiến thức ăn mất chất, SẢN...

Nhiều gia đình có thói quen cất trữ và bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh nhưng lại...

Thịt lợn và thứ này là ‘kẻ thù’ không thể ăn cùng nhau, mọi người nên biết mà tránh xa

Thịt lợn là một món ăn phổ biến được dùng thường xuyên trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt....

Tin mới nhất

Những thực phẩm tốt cho mắt bạn nên dùng hàng ngày 

26 phút trước

Phụ nữ sống trường thọ có 5 đặc điểm này, đáng chú ý nhất là điều thứ 4

27 phút trước

Tiết lộ những bộ phận cơ thể càng mềm càng khỏe, có thể bạn chưa biết

27 phút trước

Thiếu vitamin D có thể gây ra vấn đề sinh sản ở đàn ông và phụ nữ như thế nào?

28 phút trước

Khán giả vây kín chờ gặp nhan sắc nữ thần của Địch Lệ Nhiệt Ba trong sự kiện

28 phút trước

Triệu Lộ Tư lần đầu hợp tác cùng 'tra nam' Hoàng Tuấn Tiệp, dân tình nhiệt liệt phản đối vì...

29 phút trước

Mỹ nhân Việt lấy chồng thiếu gia: Lan Khuê làm dâu gia tộc giàu có bậc nhất Việt Nam, Midu...

6 giờ trước

Màu sắc nước tiểu cảnh báo điều gì về sức khỏe của bạn?

6 giờ trước

Trời đang nắng nóng, bất chợt mưa nồm, ẩm, dễ bệnh gì?

6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình