Phụ Nữ Sức Khỏe

Thực hư về loài rau có khả năng 'thần thánh', tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi trong 48h

Mặc dù sở hữu hàm lượng dinh dưỡng rất lớn, nhưng liệu rằng loại cây này có thực sự tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi trong 48h hay không?

Chùm ngây là một loại cây rất nổi tiếng, có xuất xứ từ Nam Á, nhưng hiện nay loại cây này đã được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Ấn Độ, loại cây này vô cùng phổ biến và được người dân nước này trân trọng gọi là cây Độ Sinh (Tree of life). Một số tên gọi khác của chùm ngây là cây cải ngựa, cây ba đậu dại, cây dùi trống, “cây thần diệu”, “cây vạn năng”,…

Giá trị dinh dưỡng trong rau chùm ngây

Cây chùm ngây có giá trị dinh dưỡng cao, người ta thường dùng lá và thân (cành non) để nấu canh, xào, luộc hoặc trộn gỏi... Chùm ngây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Các bộ phận của cây có chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin, acid amin... 

Chẳng hạn như trong lá và hoa còn tươi có chứa hàm lượng K trong 100 g của chuối già là 88 mg, còn với chùm ngây là 259 mg (chùm ngây gấp hơn ba lần). Lượng vitamin C cao gấp bảy lần so với lượng vitamin C có trong quả cam; lượng canxi gấp bốn lần và lượng protein gấp hai lần so với sữa; cao hơn vitamin A trong cà rốt bốn lần... Do đó tốt cho những người suy nhược cơ thể.

Các bộ phận như thân, rễ, hạt được dùng trong trường hợp kinh mạch bị ứ, không thông, hay có những hoạt tính như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, thanh nhiệt giải độc, chống hạ nhiệt, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, trị tiểu đường, bảo vệ gan, chống nấm... Chùm ngây còn kết hợp với các bài thuốc khác như cây trinh nữ hoàng cung và một số vị thuốc thanh nhiệt để trị u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến và trị một số bệnh tiết niệu (kết hợp với kim tiền thảo và một số dược liệu khác).

Ngoài ra các hoạt tính estrogenic, kháng estrogenic, ngừa thai của nước chiết từ rễ chùm ngây.

Thực hư thông tin rau chùm ngây tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi trong 48h

Theo các nhà khoa học Việt Nam, cây chùm ngây không thể tiêu diệt tế bào ung thư như báo cáo của trung tâm sinh học quốc gia (Chính phủ Mỹ). Tuy nhiên, chùm ngây hoàn toàn có khả năng phòng ung thư.

Trong cây chùm ngây có tới 46 hợp chất chống oxy hóa, vitamin A, C. Những chất này có thể phá hủy các tế bào gốc tự do.

Không chỉ thế, trong cây chùm ngây còn có hợp chất flavonoids với chức năng ngăn ngừa sự tăng trưởng của các khối u. Những người đang thực hiện điều trị há trị, xạ trị có thể sử dụng kết hợp chùm ngây để tăng sức đề kháng và giảm thiểu tác dụng phụ do hóa trị, xạ trị gây ra.

Canh tôm nấu rau chùm ngây 

Cây chùm ngây mang ý nghĩa dinh dưỡng nhiều hơn là thuốc chữa bệnh. Chính vì vậy, trên thực tế, rau chùm ngây với giá trị dinh dưỡng cao hoàn toàn có khả năng phòng nhiều bệnh ung thư. Do đó, người bệnh khi thực hiện hóa, xạ trị ung thư có thể sử dụng chùm ngây để tăng hiệu quả.

Thụy Anh (TH)

Tin liên quan

Bán đầy chợ nhưng ít ai biết đây là loại rau 'thần kỳ' của mùa đông: Trị được nhiều bệnh,...

Nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng, ăn loại rau củ này vào mùa lạnh có thể đem lại công...

Ăn nhiều đậu nành làm tăng sự phát triển của ung thư vú? Liệu loại thực phẩm này có đang...

Thực tế, không ít người đang hiểu sai về việc tiêu thụ đậu nành cũng như các chế phẩm từ...

'Thần dược' nghìn năm tuổi tốt không thua gì nhân sâm mà giá lại rất rẻ: Bổ sinh lực, tốt...

Đây là một vị thuốc cổ truyền ở Trung Quốc và được dùng để điều trị chứng khó ngủ, mất...

Ăn một tép tỏi vào đúng 'giờ vàng' còn bổ hơn cả uống nhân sâm, cơ thể 'đánh bại' bệnh...

Tỏi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, B6, kali và canxi. Không chỉ vậy,...

Đừng 'vắt chanh bỏ vỏ' nữa, đem ngâm cùng mật ong uống đều đặn giúp lọc sạch gan, loại hết...

Thay vì bỏ vỏ chanh, hãy thái lát chanh hoặc hoặc bào cả vỏ khi pha chế.

Những món ăn từ chân gà là bài thuốc quý có lợi cho sức khoẻ mà chị em nên biết

Chân gà không chỉ là món ăn ngon được nhiều người biết đến mà còn là vị thuốc quý giàu...

5 món ăn sáng phổ biến của những người sống thọ nhất thế giới, đâu là chìa khóa cho cuộc...

Coi trọng bữa sáng, ăn đầy đủ chất, chủ yếu là thực phẩm hữu cơ, ăn đúng cách... là cách...

Tin mới nhất

6 loại thực phẩm bạn nên ăn để có hàm răng khỏe mạnh

2 giờ trước

Người bệnh gout có được ăn tôm?

2 giờ trước

Bác sĩ hướng dẫn cách chọn loại tinh bột tốt cho người bệnh đái tháo đường

3 giờ trước

Chuyên gia chỉ cách ăn khoai lang đúng nhất - tốt cho người bệnh đái tháo đường mà không lo...

3 giờ trước

6 mẹo giúp bạn ăn no mà không lo tăng cân

3 giờ trước

Thứ tưởng vứt bỏ đi nhưng lại có 6 lợi ích rất tốt cho sức khỏe

3 giờ trước

Khi bị cảm lạnh, nên hạn chế những loại đồ uống này

4 giờ trước

Nhộng tằm rất bổ dưỡng, cho trẻ ăn như thế nào để an toàn?

4 giờ trước

Bệnh nhân ung thư gan cần lưu ý gì trong chế độ ăn?

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình